50+ Chiến lược marketing áp dụng ra đơn ngay

Chiến lược marketing là gì, áp dụng ra sao
5/5 - (27 votes)

Áp dụng ngay 50+ chiến lược marketing này cho quán ăn, đồ ăn nhanh, sản phẩm mới, bán hàng online…sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn trong việc bán hàng.

Tìm hiểu chiến lược marketing là gì, chiến lược marketing bao gồm những gì, chiến lược marketing giữ chân khách hàng, chiến lược marketing hiệu quả, chiến lược marketing kéo và đẩy, chiến lược marketing lấy khách hàng làm trung tâm, chiến lược marketing nhận diện thương hiệu thì đọc ngay bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật các câu hỏi trên.

Chiến lược marketing là gì, áp dụng ra sao

Chiến lược marketing là gì, bao gồm những gì?

Chiến lược marketing là tất cả các mục tiêu marketing của công ty được kết hợp thành một kế hoạch toàn diện duy nhất . Các nhà quản trị doanh nghiệp rút ra một chiến lược marketing thành công từ nghiên cứu thị trường.

Họ cũng tập trung vào sự kết hợp sản phẩm phù hợp để có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất. Hiểu đơn giản chiến lược marketing là một chiến lược được thiết kế để quảng bá một hàng hóa hoặc dịch vụ và tạo ra lợi nhuận .

Một chiến lược tiếp thị tốt giúp các công ty xác định được những khách hàng tốt nhất của họ. Nó cũng giúp họ hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng.

Có chiến lược tốt mới có thể triển khai các phương pháp marketing hiệu quả nhất. Ví dụ, một kế hoạch tiếp thị bất động sản tốt đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng rộng rãi và mạng lưới cá nhân.

Chiến lược marketing bao gồm những gì?

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các chiến lược riêng phù hợp với ngành của họ. Điều quan trọng là không sao chép chiến lược tiếp thị của các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành. 

Trong khi bạn có thể nắm bắt các khái niệm, một chiến lược marketing phải độc đáo, thể hiện bản sắc của bạn và làm nổi bật vị trí của bạn trong một ngành và cách bạn dự định phát triển.

Nhưng chiến lược marketing bao gồm những gì? Một câu hỏi khó. Không có một câu trả lời. Mặc dù có một số yếu tố chính mà bạn cần thêm vào.

Market Research

Trước khi đến phần hấp dẫn của chiến lược marketing, bạn phải thực hiện nghiên cứu thị trường của mình. Điều này có nghĩa là tổ chức, thu thập và viết ra dữ liệu quan trọng về đối tượng và thị trường hiện đang mua sản phẩm và dịch vụ mà bạn sẽ bán. 

Market Research

Các lĩnh vực cần xem xét bao gồm:

 • Khách hàng – nhân khẩu học, phân khúc thị trường, nhu cầu, quyết định mua.
 • Sản phẩm / Dịch vụ – hiện có gì? Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì?
 • Doanh số bán hàng hiện tại trong ngành
 • Điểm chuẩn trong ngành
 • Nhà cung cấp: nhà cung cấp mà bạn sẽ cần phải dựa vào.

Mission Statement

Tuyên bố sứ mệnh của bạn về cơ bản cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một danh tính. Nó phải là một vài câu mô tả bạn là ai, bạn làm gì, bạn cung cấp dịch vụ cho ai và tại sao họ nên chọn bạn.

Mission Statement

4P’s Marketing Mix

Điều cần thiết là phải bao gồm 4P của marketing mix. Đây là sản phẩm, địa điểm, giá cả và khuyến mãi. Sự giúp đỡ của 4P để định vị doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn trong ngành của bạn một cách vững chắc. 

Có thể bạn quan tâm: https://famemedia.edu.vn/dich-vu-seo-web-tong-the/

4P marketing mix cũng có thể được sử dụng để giúp bạn quyết định cách đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Khi sử dụng 4P của marketing mix, có một số câu hỏi bạn phải trả lời cho chiến lược tiếp thị của mình:

Sản phẩm (Product)
 • Khách hàng muốn gì ở sản phẩm / dịch vụ của bạn?
 • Làm thế nào nó được phân biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn?
 • Nó cần giải quyết vấn đề gì hay vấn đề gì?
Địa điểm (Place)
 • Người mua có thể tìm thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn ở đâu?
 • Làm thế nào để khách hàng có thể nắm bắt thông tin và tiếp cận sản phẩm / dịch vụ của bạn?
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn làm gì?
Giá bán (Price)
 • Giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì?
 • Giá của bạn sẽ so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào?
 • Có nên xem xét giảm giá cho một loại khách hàng không?
Khuyến mại (Price)
 • Bạn sẽ truyền tải thông điệp tiếp thị của mình đến đối tượng mục tiêu như thế nào?
 • Bạn sẽ tiếp cận đối tượng của mình như thế nào? Ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo, truyền hình, thư trực tiếp?
 • Khi nào là thời điểm tốt nhất trong năm để quảng bá?

Promotion Strategies

Đây là những thứ tốt! Các chiến lược xúc tiến sẽ cân nhắc cách bạn dự định có được khách hàng tiềm năng. Nhiều doanh nghiệp có một cách tiếp cận khác đối với vấn đề này. 

Bạn nên tìm cách liên kết càng nhiều tùy chọn càng tốt, nhưng bạn phải tạo quy trình làm việc về quy trình có được khách hàng mới. Dưới đây là một vài ví dụ về cách có được khách hàng mới:

 • Kết nối mạng – kiểm tra các sự kiện trong khu vực của bạn
 • Tiếp thị trực tiếp – đảm bảo nó kể một câu chuyện về doanh nghiệp của bạn
 • Quảng cáo
 • Các chương trình đào tạo và các khóa học
 • Viết các bài báo và blog – như bài viết này (Tôi đang chờ cuộc gọi của bạn!)
 • Tradeshows – ra khỏi đó và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành
 • Cuộc gọi bán hàng: Chắc chắn sẽ thất bại nếu không làm điều này.

Marketing Goals

Trước khi chúng ta kết thúc, hãy cố gắng xác định rõ mục tiêu của bạn và vị trí bạn muốn. Làm cho mục tiêu của bạn càng thực tế càng tốt. Làm cho chúng có thể định lượng được, các con số là người bạn của bạn khi thiết lập mục tiêu.

Ví dụ: bạn có thể muốn đạt được 10 khách hàng với chi tiêu 100.000.000đ + trong khoảng thời gian 6 tháng. Đây là một mục tiêu rõ ràng. 

Mặt sau của nó, bạn có thể lập một kế hoạch hành động về cách bạn sẽ đạt được điều này. Đầu tiên, hãy tìm ra hoạt động cần thiết để đạt được một khách hàng với chi phí 100.000.000đ. 

Từ đó, bạn sẽ biết mức độ hoạt động cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Và sau đây chắc chắn là phần mà bạn mong đợi nhất đó là 50+ chiến lược marketing thường thấy trong quán ăn, đồ ăn nhanh, sản phẩm mới, bán hàng online mà Fame Media đã tổng hợp, đưa ra các tình huống và ví dụ để bạn đọc dễ hình dung và áp dụng.

50+ chiến lược marketing áp dụng đơn ra ào ào (Update mỗi ngày)

1.Cách thu hút khách hàng khi mở quán trà sữa

Tiệm trà sữa của Danh nhưng xung quanh có quá nhiều cửa hàng cạnh tranh Danh đã nghĩ ra một chiến lược như sau Danh đã chọn ra một ngày đặc biệt trong tháng sau đó tung ra chiến dịch tuần lỡ trà sữa mua 1 tặng 6.

quán trà sữa

Đừng vội nghĩ Danh đã lỗ nặng bởi tất cả đã nằm trong dự tính. Khi khách hàng order, Danh khéo léo giải thích để được áp dụng chính sách trên khách hàng phải mua một ly trà sữa size lớn sẽ được tặng sáu ly trà sữa size nhỏ trong sáu ngày tiếp theo.

Danh xin thông tin để làm thẻ khách hàng thân thiết. Nhờ chiến dịch này trong suốt một tuần cửa hàng Danh lúc nào cũng đông khách khi khách hàng đến lấy trà sữa thường có tâm lý mua thêm một đồ gì đó để đỡ ngại với cửa hàng, Danh đã tạo được thói quen cho khách và định vị mỗi khi uống trà sữa khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng.

Để thu hút hãy làm cho khách hàng của bạn bất ngờ ngoài sức tưởng tượng bằng một chiến lược cực shock đừng vội nghĩ cho đi là thiệt mà hãy nghĩ đây là một khoản đầu tư để thiết lập hành vi và thói quen cho khách hàng về thương hiệu của bạn từ đó bạn sẽ được khách hàng trung thành vào những lần sau.

2.Em khởi nghiệp bằng một thương hiệu local brand cho các bạn tuổi teen em có 200.000.000 để chi cho marketing có nên thuê KOL?

Statup bằng một thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ thay vì lựa chọn các KOLs để quảng cáo cho thương hiệu của mình Danh đã áp dụng một chiến lược marketing như sau:

Danh tìm ra 1000 bạn tuổi teen đang sở hữu lượng follow từ 1.000 cho đến 5.000  người với phong cách phù hợp thương hiệu, Danh gửi tặng áo thun kèm với lời nhắn: “Thân gửi tặng bạn chiếc áo này nếu yêu thích hãy mặc và tặng chúng mình những bức ảnh thật xinh và đừng quên hastag tên của shop nhé.

thời trang teen

Ngay lập tức thương hiệu của Danh đã được viral đúng đối tượng và tạo thành trend. Áo được sản xuất ra với giá tám mươi nghìn /chiếc, như vậy Danh chi ra tám mươi triệu cho chiến dịch này nhưng Danh có được những khách hàng tiềm năng trải nghiệm sản phẩm với những hình ảnh quảng cáo chân thực 

Khách hàng không biết đây là một chiến dịch marketing mà nghĩ là một sản phẩm đang được ưa chuộng nên sản phẩm của Danh dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng.

Lựa chọn gương mặt truyền thông phải là người phù hợp nhất với phong cách thương hiệu và mục tiêu truyền thông của nhãn hàng, đỉnh cao chính là khách hàng không nhận ra đây là một chiến lược quảng cáo và đón nhận thương hiệu một cách tự nhiên

3.Em kinh doanh quần áo thời trang nữ, anh có thể tư vấn em cách giảm giá mà vẫn lãi  được không ạ

Danh mở một shop thời trang nữ mẫu mã thường xuyên cập nhật nên đã có một lượng khách hàng ổn định đến hè mới chiến dịch đột phá doanh số thay vì đặt biển giảm giá 30 % như mọi năm Danh đặt biển mua hai tặng một cửa lý giải như sau:

Giá một chiếc áo phông là 30.000 trên một chiếc giá bán là 90.000 trên một chiếc nếu giảm giá 30 % thì thu về 63.000 và lợi nhuận là 33.000 nếu áp dụng mua hai tặng một thì thu về 180.000 và lợi nhuận là 90.000.

thời trang nữ

Sau một tháng đặt ra quảng cáo trên số hàng vừa bán ra tăng gấp đôi

Với những ngành hàng may mặc thời trang thay vì chiết khấu trực tiếp trên giá niêm yết hãy sử dụng hiệu ứng mua tặng vừa kích cầu và thu được lợi nhuận cao

4. Bạn em ham rẻ mua combo du lịch giờ bị lừa hết tiền rồi làm sao biết được bên nào quảng cáo láo anh ơi 

Nhận thấy mùa hè nhu cầu du lịch tăng cao Danh đã mở một phòng vé chuyên bán combo du lịch giá rẻ ban đầu để tạo niềm tin, Danh tổ chức cho nhiều đoàn khách du lịch thật với giá rẻ để được đánh giá tốt trên mạng xã hội.

Sau đó Danh mời chính những người trải nghiệm tham gia mạng lưới cộng tác viên bán combo du lịch và chia hoa hồng thật cao đồng thời tung ra những gói combo giá rẻ giật mình từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng cho ba ngày hai đêm

Cộng tác viên lao vào bán và có người mua do tin tưởng được giới thiệu nhanh chóng chuyển tiền vì sẽ ưu đãi khi khách đến nơi thì mọi thứ hoàn toàn khác

Tất cả dịch vụ đều kém hơn so với thỏa thuận ban đầu Danh viện lý do không đủ khách nên hủy tour và chỉ trả lại cho khách một phần tiền.

Tháng cao điểm lượng khách mua com bo lên đến hàng chục tỷ đồng, Danh âm thầm ôm tiền bỏ trốn và đóng cửa phòng vé lúc này khách hàng và hàng chục cộng tác viên bán hàng mới tá hỏa biết mình bị lừa.

Chọn những công ty du lịch uy tín tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua đồ rẻ bất thường thường mang đến những hậu quả khôn lường hãy là một khách hàng thông minh nhé

5.Em sinh viên mới ra trường thì đang buôn bán laptop cũ làm thế nào để bán được hàng ạ

Chung vốn mở một cửa hàng laptop cũ nhưng cả tháng chỉ bán được vài con, Danh đã áp dụng một chiến lược như sau gia nhập các group trao đổi và mua bán đồ like new.

laptop cũ

Sau đó đăng lên một con laptop cấu hình cao còn mới 98 % bảo hành sáu tháng và giá trị 8.000.000 đồng ngay lập tức bài đăng thu hút được rất nhiều người quan tâm và đến tận nơi xem máy

Khi khách hàng đến cô giải thích do hàng tốt nên bán rất nhanh và đã hết hàng khách hàng có thể tham khảo chiếc khác tương tự mà giá trị nhỉnh hơn một chút xíu.

Do khéo léo tư vấn nên nhiều khách hàng đồng ý mua máy khác mỗi lần bán được laptop Danh thường checkin cùng  khách để tăng độ uy tín

Sau đó Danh xin lời giới thiệu của khách cho cửa hàng mình ngoài ra cửa hàng còn lập kênh tiktok cung cấp những kiến thức hữu ích và mua laptop cũ và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này sau hai tháng Danh đã có doanh thu ba lần so với trước 

Hiệu ứng marketing thu hút bản được áp dụng trong các ngành hàng để kéo khách hàng đến cũng đừng ngại áp dụng chiến lược lời giới thiệu, bởi có đến 60% khách hàng đến từ người quen

6. Quán lẩu nướng nhà em đồ ăn ngon giá hợp lý nhưng không ở trung tâm làm sao để khách hàng quay lại bây giờ

Làm sao để giữ chân khách hàng dù địa điểm không đắc địa, đặc thù của quán lẩu nướng khách hàng thường đi theo nhóm từ ba đến năm người, trong lúc ăn sẽ gọi thêm đồ uống thường để giá nước cao hơn so với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó có thêm gói ưu đãi ăn đồ nướng nước thả phanh dành riêng cho hội viên của quán, chỉ phải bỏ ra 200.000 sử dụng 20  đồ uống bất kỳ trong menu nếu không uống hết sẽ được lưu trữ trong thẻ hội viên

Ưu đãi chỉ được sử dụng khi khách hàng sử dụng hết số đồ uống này tại quán, đa phần khách hàng sẽ lựa chọn cái này vì tính ra chỉ có 10.000 cho một đồ uống trong khi menu thường có giá niêm yết từ 25.000 đến 40.000 cho một lon đồ uống

Sau khi thanh toán sẽ được tích đồ uống còn lại vào thẻ và mỗi khi ăn lẩu nướng khách hàng sẽ luôn nhớ rằng mình vẫn còn nước uống đang gửi lại ở quán và sẽ có xu hướng quay trở lại dùng nốt vì đó là quyền lợi của mình

Hãy tạo ra các chương trình thẻ hội viên hấp dẫn để khách hàng luôn nhớ rằng quyền lợi vẫn nằm tại quán và sẽ quay lại lần sau tất nhiên chất lượng món ăn và thái độ phục vụ mới thật sự là điều quan trọng nhất

7. Nhà em có quán phở gia truyền nhận đợt này ít khách quá anh tư vấn giúp em làm sao để khách quay lại quán mình với

Danh mở quán ăn sáng để gây được ấn tượng và thú khách hàng vào lần sau Danh đã nghĩ ra một trò chơi, mỗi khách dùng bữa xong tại quán thì nhân viên sẽ ra mời khách chơi một trò chơi đóan xem trong tay nhân viên đâu là chiếc que dài hơn và phần thưởng thắng của trò chơi này là phiếu giảm giá 10 % cho những lần tiếp theo.

Khi dấu chiếc que vào trong tay nhân viên sẽ vờ vô tình để khách nhìn thấy đâu là chiếc que dài hơn đúng như dự đoán 100 % khách hàng trúng thưởng và cảm thấy rất vui khi chào ngày mới đã có thêm niềm vui như vậy.

mỗi bát phở ở quán Danh trung bình có giá 40.000, nhận thấy việc treo biển quảng cáo giảm giá 4000 đồng không hấp dẫn và ấn tượng thế nhưng chỉ với một mini game nhỏ khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ khi có một trải nghiệm thú vị và gia tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại.

Khi khách hàng wow nghĩa là bạn đã đem lại một trải nghiệm thú vị. Khi khách hàng không ngờ tới nghĩa là bạn  đã thành công trong việc gây ấn tượng và gắn kết cảm xúc khách hàng và bạn chính điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại và tượng tốt với cửa hàng của bạn.

8. Mình là giáo viên trung tâm ngoại ngữ cho bạn chị giúp chiến lược tăng doanh số trung tâm với

Làm sao để thu hút học viên cho trung tâm ngoại ngữ online? Sau năm năm du học, Danh mở một trung tâm ngoại ngữ nắm bắt xu thế của học viên phần lớn muốn học nhưng mà chi phí cao và thường bỏ lỡ giữa chừng.

Danh đã tặng lớp học online miễn phí cho học viên mất gốc tiếng anh lớp đã thu hút được 100 học viên sau khi đăng ký mỗi học viên phải đóng 500.000 để cam kết sẽ theo đúng lộ trình của trung tâm học đầy đủ và hoàn thành bài kiểm tra sẽ được hoàn trả lại tiền nếu không tham gia đầy đủ thì sẽ mất tiền cọc.

Trung bình sẽ có khoảng 60 % học viên từ bỏ khóa học vì không có đủ quyết tâm thì sẽ có 30.000.000 đồng đó để  vận hành từ tiền học viên thôi học và chỉ 10 % tốt nghiệp và trả lại tiền cọc nhưng không đăng ký Khóa nâng cao

30 % học viên còn lại sau khi tốt nghiệp sẽ đăng ký khối năng cao với giá 10.000.000 đồng trên mỗi khóa với tổng chi phí như vậy Danh sẽ có được 300.000.000 đồng và thu về lợi nhuận hơn 100.000.000 đồng

Chiến lược quà tặng miễn phí vô cùng lợi hại giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi,  hãy nhớ khóa học miễn phí này làm mồi câu phải là có học chất lượng nhất cho khách hàng và lợi nhuận sẽ đến từ các khoản sau

9. Quán ăn nhà em vừa mới khai trương xong e là mùa dịch này phải đóng quá

Marketing mùa dịch hãy biến nguy thành cơ

Nắm bắt được nhu cầu khách hàng mùa dịch muốn đi ăn cùng gia đình bạn bè đồng nghiệp nhưng ngại tiếp xúc nơi đông người ngại dọn dẹp, lười nấu nướng.

Danh đã ra một gói dịch vụ giao hàng và phục vụ tận nhà với thông điệp mang nhà hàng đến nhà bạn, Danh đã lên các gói menu nấu phù hợp dựa trên số lượng người và nhu cầu khách đặt bàn.

Danh đã ship cho nhân viên giao đồ ăn tới tận nơi setup bàn ăn chuyên nghiệp sau cùng là dọn dẹp sạch sẽ và trả lại hiện trạng ban đầu. Khách hàng có thể đặt thêm các gói dịch vụ là nhân viên dịch vụ tại nhà với giá 250.000 đồng trên 3h

Tuy nhiên khách hàng thường ăn quá ba tiếng thì trả phí quá giờ 100.000 /1h. Danh chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và khách hàng có bảng đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ.

Với hình thức kinh doanh mới này của cửa hàng đã thu hút được một lượng lớn khách hàng trong mùa dịch. Mùa dịch bạn phải thấu hiểu tâm lý mới của khách hàng tìm ra nhận được chạm mới trong cách tiếp cận đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách an toàn.

Càng khó khăn càng phải suy nghĩ để tìm ra những chiến lược marketing đúng đắn cho doanh nghiệp của mình

10. Quán ăn mùa dịch ế ẩm quá dùng chiến lược gì vậy anh, anh giúp em 

Vào đúng mùa dịch năm ngoái có một thương hiệu bánh ở Việt Nam marketing cực kỳ thành công đến mức báo chí năm châu đều đưa tin cửa hàng bánh này đã áp dụng cách trend mùa dịch và tạo một sản phẩm vô cùng độc đáo là chiếc bánh burger corona.

Với thông điệp bạn phải ăn nó để đánh bại nó ngay lập tức ý tưởng cùng thông điệp thú vị của chiếc bánh đã thu hút những vị khách nước ngoài ở Việt Nam.

Hình ảnh chiếc bánh bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ cùng thông điệp tích cực đặc biệt là cái hãng thông tấn nước ngoài liên tiếp đưa tin về cửa hàng  thì lượng khách trong nước mới chú ý tới sản phẩm này.

Một chiếc bánh burger truyền thống có giá khoảng 50,000 đến 60.000/1 chiếc nhờ tính độc đáo của một chiếc bánh burger corona được bán với giá 85.0000 /1 chiếc.

Sau chiến dịch hãng đã đại thắng trong việc truyền thông thương hiệu của mình và đưa thương hiệu tên tuổi của mình lên một tầm cao mới Vẫn giữ được doanh thu trong thời kỳ khủng hoảng

Marketing trong mùa dịch hãy nhớ tập trung vào sản phẩm có tính trend , đem đến thông điệp tích cực, marketing thông minh và tối ưu nhất có thể.

11.Em chung vốn mở quán ăn ở tỉnh , làm cách nào để hút khách hàng vào ngày khai trương

Mẫu chốt là làm thế nào để truyền tai nhau và tò mò cửa hàng của bạn mới được gọi là thành công

Danh về quê mở các quán ăn nắm bắt được tâm lý khách hàng thường tò mò với những thứ bất thường, Danh đã nghĩ ra một hiệu ứng marketing đơn giản.

Danh quan sát thấy có một tấm biển quảng cáo đặt giữa trung tâm với giá thuê là 15,.000.000 đồng trên tháng, Danh đã thuê nó và thay vào đó nội dung cho thuê biển quảng cáo với giá là 150.000.000 đồng trên tháng và mọi người vô cùng ngạc nhiên và cho rằng ai đó thừa tiền mới thuê tấm Bảng quảng cáo này. 

Sát ngày khai trương, Danh thay vào đó là tấm biển quảng cáo bằng hình ảnh quán ăn của mình với hình ảnh các món ăn và giá cả trên biển vô cùng hợp lý.

Ngay lập tức quán ăn của Danh trở thành tâm điểm bàn tán của cả thành phố. Ngày khai trương cửa hàng Danh đã chặt thì khách hàng tò mò vì đã thuê tấm biển đắt đỏ mà giá cả niêm yết trên đồ ăn lại không quá cao đã thành công ngoạn mục trong việc gây tò mò và tạo sức hút cho cửa hàng của mình

Hãy hiểu rõ ưu việt điểm marketing truyền miệng và vận dụng nó bằng một cách tinh tế và quan trọng nhất là hãy để thông tin đến khách đến khách hàng một cách tự nhiên

12. Anh ơi em mở tiệm nail mà ít khách quá anh tư vấn giúp em

 Với những ngân hàng làm đẹp làm thế nào để thu hút khách hàng

Danh mở một cửa hàng nail tuy nhiên lượng khách đến với cửa hàng không đều hay chỉ tập trung vào giờ cao điểm, Danh đã nghĩ ra một chiến lược như sau: Cứ mỗi khách hàng đến với tiệm nail lần đầu của khéo léo tư vấn cho khách hàng mua kéo cắt da riêng để đảm bảo vệ sinh, và ghi tên khách hàng trên kéo và ngỏ ý sẽ lưu lại tại quán điều này kích thích khách hàng quay lại vì đã để lại một vật làm tin.

Với sơn thường có giá 50.000,Tuy nhiên trong quá trình làm nhân viên sẽ khéo léo áp dụng  thêm các dịch vụ như sơn collagen, đính đá, cắt móng tay…. tốt hơn và bền màu hơn.

Sau khi thanh toán Danh sẽ gửi tặng khách thêm thẻ tích điểm khách hàng sẽ được giảm 20 % cho lần sau, nếu dẫn thêm một khách hàng đi cùng sẽ được giảm 50 % ngoài ra với những khách hàng đặt lịch trong giờ thấp điểm cần áp dụng giảm giá 30 % để giảm áp lực cho nhân viên trong khung giờ vàng vừa tăng lượng lợi nhuận cho quán mà khách hàng vẫn cảm thấy vui vẻ khi được ưu đãi.

Marketing trong dịch vụ làm đẹp hãy tạo cho khách hàng cảm giác thực sự thoải mái khi đến chăm sóc khách hàng tận tình từng chi tiết và thường xuyên có những gói ưu đãi để biến khách hàng trở thành người thân và tự nguyện quay trở lại trong những lần sau.

13. Anh ơi em thích cóp được 500.000.000 mở cửa hàng lẩu hải sản anh giúp em tư vấn cho khách cạnh tranh với đối thủ à

Danh là một đầu bếp có tay nghề và mở một cửa hàng trong thành phố đối thủ của Danh lại là một cửa hàng lẩu nổi tiếng đã lấy ra một ý tưởng: Đầu tiên thay đổi cách đặt tên các món ăn của quán thật hấp dẫn lẩu xông hơi không có lối thoát, lâu hờn dỗi lẩu, cô đơn khi nghe thôi khách hàng đã thấy tò mò về món lẩu mới. 

Chi phí làm ra một loại nồi lẩu là 150.000 đồng Danh đặt ra giá 199.000 cho một suất ăn bốn người nghĩa là đi theo nhóm mọi người chỉ chia ra 49.000/ người để ăn nồi lẩu này.

Danh đặt biển quảng cáo thưởng thức lẩu năm vị chỉ với 49.000 đồng trên người không ngoài dự đoán Danh đã thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với quán  gây ấn tượng tốt cho khách hàng quán lẩu mới nhưng chất lượng và thái độ phục vụ vô cùng tốt đây là lý do Danh hoàn toàn có cơ sở để cạnh tranh với các đối thủ đã có mặt lâu đời ở trong thành phố

Hãy tự tin về sản phẩm của mình hãy làm cho nó trở nên thật sự đặc biệt và gây tò mò  đối với khách hàng, chiến lược chia nhỏ giá là một trong những thủ thuật marketing áp dụng trong các ngành hàng thực phẩm, gym, spa, gội đầu và hãy linh hoạt áp dụng

14. Em mở spa mà chưa có chiến lược nào hút khách anh chị em với ạ

Là một chủ spa chăm sóc da để tối ưu chi phí quảng cáo đã thực hiện một chiến lược marketing như sau: Đầu tiên Danh xác định rõ ràng đối tượng khách hàng hướng tới từ 18 cho đến 30 thường xuyên sử dụng mạng xã hội và thích quan tâm đến những tips làm đẹp.

Danh đã xây dựng một kênh truyền và cách làm đẹp trên tiktok với cách nói chuyện dí dỏm đã thu hút được một lượng Fan lớn, Danh khéo léo tổ chức một buổi offline tại spa và tư vấn trực tiếp về các bí kíp làm đẹp khi kéo được khách hàng tiềm năng đến cửa áp dụng giảm giá 70 % cho khách hàng sử dụng lần đầu và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất

Nên  khách hàng dễ dàng có cảm tình với spa của Danh. Giá lẻ tại một buổi làm mặt là 350.000 nhưng nếu khách hàng mua 10 buổi là 2.000.000 và tặng hai buổi Free tính ra khách hàng được giảm 183.000 cho mỗi lần làm mặt bên cạnh đó Danh còn tư vấn thêm các sản phẩm khác làm đẹp.

Danh thuyết phục mỗi một ngày khách hàng chỉ bỏ ra 8.000 đến 11.000 đồng cho một sản phẩm tốt hoàn toàn phù hợp cho da và đương nhiên khách hàng không thể từ chối 

Một chiến lược marketing rẻ là một chiến lược marketing đem lại lợi nhuận lớn cho cửa hàng của bạn phải xác định rõ ràng tệp khách hàng của bạn, đưa ra chiến lược marketing đúng đắn.

15.Áp dụng chiến lược marketing 0 đồng dành cho các startup qua câu chuyện sau

Tôi là sinh viên năm cuối có thiết kế sau khi gơm góp thì có được Vốn 50.000.000 Danh muốn tự tay thiết kế và bán những sản phẩm mang tính thương hiệu cá nhân tuy nhiên vì thương hiệu mới vốn mỏng chi phí chạy quảng cáo lại quá cao mà chưa lại ra đơn.

Danh đã táo bạo nghĩ ra một chiến lược quảng cáo: Đầu tiên Danh đặt 1000 chiếc mũ theo mẫu mã đã thiết kế sau đó Danh tự tay lấy sản phẩm và đăng lên trang cá nhân Fanpage và các hội nhóm với nội dung Thân gửi đến bất kỳ ai yêu thích chiếc mũ này có giá 199.000 tới bạn, sau đó đăng lại hình ảnh gắn tên shop của chúng mình và gửi 35,000 cho chi phí vận chuyển mà thôi.

Chương trình này sẽ kết thúc sau 24h nữa chỉ sau một đến bài đăng của Danh được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm và hình ảnh chiếc mũ bất ngờ xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội.

Danh nhẩm tính chi phí làm ra một chiếc mũ là 15.000, Đóng gói bao bì và ship mất thêm 10.000 đồng và doanh thu đạt được 10.000.000 đồng chỉ sau một ngày 

Tâm lý khách hàng thường bị thu hút bởi khái niệm miễn phí ngay cả khi vẫn phải trả một khoản tiền nhất định lựa chọn sản phẩm hình ảnh chân thực,cách viết bài khéo léo khiến khách hàng sẽ dễ có cảm tình và tin tưởng

16. Marketing 0 đồng có thực sự hiệu quả áp dụng cho ngành  hàng nào , tham khảo chiến lược marketing 0 đồng dành cho các Startup thông qua câu chuyện sau

Danh mở một cửa hàng bán pizza Danh thấy có quá nhiều đối thủ lớn Danh đã nghĩ ra một chiến lược Danh tổ chức cả các cuộc thi ăn bánh pizza với tên gọi “thử thách pizza khổng lồ” khách hàng đến quán hoàn thành thử thách ăn một chiếc bánh pizza 3,5kg sẽ được nhận 5.000.000 đồng một người ăn tối đa 90’, hai người ăn tối đa là 30 phút và nhóm bốn người ăn là 20 phút.

Mỗi cá nhân sẽ phải nộp lệ phí là 250.000 với phần thưởng hấp dẫn nên rất đông Cá nhân và nhóm bạn hào hứng đăng ký tham gia thử thách.

Chi phí để làm ra một chiếc bánh pizza là 250.000 đồng, để một người ăn hết được một chiếc bánh khổng lồ là điều không tưởng mà thường là nhóm người từ ba đến bốn người ăn, trừ đi chi phí Code  Danh vẫn thu về 500.000 đến 700.000.

Trung bình cứ 10 nhóm đăng ký thi thì có một nhóm hoàn thành thử thách , chỉ sau hai tuần công bố chương trình cửa hàng Danh đã có hơn 1500 khách hàng đến thử thách và có 70 người chiến thắng. Chính cách quảng cáo của Danh đã tiếp cận được 1.000.000 được khách hàng ngoài ra thu hút rất là nhiều đơn vị truyền thông đăng tin viết bài về cuộc thi thú vị này

Hãy thường xuyên sáng tạo và để lại dấu ấn cho sản phẩm, mức độ sáng tạo của bạn càng cao  thì chi phí Marketing bạn sẽ càng thấp.

17. Quán phở nhà em ế ẩm quá anh chỉ em chiến lược hút khách  

Quán của Danh bán phở nắm được nhu cầu khách hàng thường bị chi phối bởi tâm lý đám đông bên cạnh việc đến các quán quen để ăn thì khách hàng thường ưu tiên lựa chọn các cửa hàng đông khách vì vậy ngày khai trương, Danh sắp sửa một lượng khách hàng mồi đứng trước cửa hàng để làm mồi , trong menu bên cạnh món phở truyền thống, Danh có thêm một món phở đặc biệt có giá 60000.

Danh còn đặt một biển đếm số với nội dung chỉ còn năm mươi bát phở ngon cực phẩm cuối cùng, việc áp dụng hiệu ứng khan hiếm này đã giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng hơn vì khách hàng thường có tâm lý  món ngon nhanh hết. Không ngoài dự tính cửa hàng, Danh đã tạo ra sự tò mò về một cửa hàng mới mà lượng khách vô cùng đông đúc, quan trọng nhất Danh đã đạt được mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của một quán phở mới và có một món ăn đặc biệt.

 Tạo hiệu ứng khan hiếm Giúp khách hàng ra quyết định nhanh hơn. 

Khi khách hàng đến quán việc giữ chân khách hàng lúc này chính là chất lượng đồ ăn

Hiệu ứng marketing tạo sự khan hiếm thường được áp dụng với các ngành hàng như thực phẩm thời trang và các khóa học online mục đích tạo ra giá trị cao cho sản phẩm và kích thích hành động mua hàng ngay của khách, đây thực sự là một hiệu ứng marketing kích cầu hiệu quả

18. Anh Tư vấn cho em với em ở các bộ bida  giờ làm sao để đông khách ạ

Danh sở hữu một câu lạc bộ chơi bida Đã niêm yết cho mỗi giờ chơi là 80.000 đồng cho một tiếng và theo quan sát trung bình mỗi lượt khách đến sẽ chơi từ hai đến ba tiếng, để thu khách hàng đến với câu lạc bộ của mình, Danh đã thực hiện một kế hoạch marketing như sau 

Danh đã sản xuất 5000 thẻ chơi bida và phát tặng thẻ  này cho các bạn nam giới từ 16 đến 35 tuổi với thẻ này mỗi ngày khách đều có thể đến câu lạc bộ chơi miễn phí trong vòng một năm mỗi lần chơi miễn phí là 30 phút những khách hàng được thế khi đến chơi thì không thể chơi nửa tiếng rồi về mà tiếp tục chơi thêm từ hai đến ba tiếng nữa.

Danh tăng doanh thu từ việc thu thêm chi phí chơi, chưa hết tất cả khách hàng có thể trên đầu được tặng một phần nước uống nếu đi cùng nhóm bạn, người đi cũng thường gọi thêm đồ uống,giá được uống Danh để Gấp đôi so với giá nhập, ngoài ra Danh còn cho thuê những bộ gậy đặc biệt và đây cũng là cách thức tăng nguồn thu cho câu lạc bộ.

Với những ngành hàng giải trí, dịch vụ có thể áp dụng hiệu ứng marketing tương hổ khi bạn cho đi một giá trị như dịch vụ dùng thử voucher hay quà tặng bạn sẽ nhận lại được sự thiện cảm từ đó việc giữ chân và đưa khách hàng trở thành hội viên thân thiết cũng dễ dàng hơn rất nhiều

19. Em có 20.000.000 lỡ tay ôm hàng quá đà, giảm giá kịch sàn mà vẫn ế sấp mặt làm thế nào anh ơi

Với số vốn ít tỏi 20.000.000 Danh mạnh dạn ôm một lô quần áo trẻ em về bán dù tích cực đăng bài lên trên trang cá nhân thậm chí tích cực giảm giá nhưng không ăn thua nhưng số hàng cần bán ra vẫn đến trên đầu ngón tay, Danh nghĩ ra ý tưởng kích cầu bằng việc bán lỗ.

Danh mạnh dạng thanh lý hết số hàng cũ và nhập hơn 300 áo Phông và một số mẫu chân váy giá rẻ để bán kèm. Danh khảo sát thấy với màu áo mới nhập các shop đối thủ đang bán với giá là 150.000 đồng một chiếc tuy nhiên Danh chỉ bán với giá 70.000 đồng lỗ 5000 đồng so với giá nhập.

Sau đó Danh tập trung chạy quảng cáo tuy nhiên để mua được sản phẩm với giá 70.000 đồng khách hàng cần mua kèm với một món khác với các sản phẩm bán kèm như chân váy.

Danh để lợi nhuận gấp đôi so với giá nhập Danh chịu lỗ 5000 trên một sản phẩm chính nhưng thu về từ 50.000 đến 70.000 trên một sản phẩm bán kèm Kết thúc chiến dịch này sau khi trừ đi chi phí quảng cáo Danh vẫn lợi nhuận 15.000.000 

Đôi khi áp dụng những chiến lược kinh doanh trái với quy luật bán hàng thông thường biến sản phẩm chính thành Sản phẩm khuyến mãi và thu lợi nhuận từ những sản phẩm bán kèm.

20. Bán mãi không ra đơn trên sàn có thể bạn mắc một  trong năm sai lầm sau

– Một lựa chọn sai sản phẩm:  đừng có bán cái mà mình có thể bán cái mà thị trường cần không chọn những sản phẩm có quá nhiều đối thủ lớn nếu bạn không có lợi thế về giá và nguồn hàng.

– Không chú trọng vào hình ảnh quảng cáo, hình ảnh quảng cáo chính là bộ mặt của shop và thuốc đến 80% lệ khách hàng kết quả sản phẩm của các bạn up ảnh đăng video mô tả sản phẩm nhất định phải thật trau chuốt để có thể tăng độ tin tưởng

– Ba đừng để khách hàng chờ đợi quá lâu, nghĩa là các bạn tự đánh mất cơ hội bán hàng của mình nhường cơ hội đó cho những shop khác hãy ghi nhớ tên lờ phản hồi chat lớn hơn 98 %

– Bốn không có các chương trình khuyến mãi đặt khách hỏi luôn thích những tiêu chí là  ngon bổ rẻ,hãy thường xuyên có những chương trình khuyến mãi đặc biệt để thu hút khách hàng và kích thích khách hàng mua trong các dịp lễ tết tạo sự cạnh tranh và khan hiếm hàng.

– Nếu các bạn muốn gia tăng tỷ lệ khách hàng quay lại thì ưu tiên hàng đầu chính là chăm sóc khách hàng luôn giữ  cho shop Có tỷ lệ khách hàng quay lại lớn hơn 20 %.

21.Hiệu ứng Mỏ neo

Anh Danh có nhu cầu mua nhà alô em nghe em tư vấn càng tốt nhất luôn

Sau một năm kinh doanh và tích góp Danh đã đủ điều kiện tài chính và quyết định tậu một căn nhà như ý, được người quen giới thiệu nên Danh rất tin tưởng huy một nhân viên môi giới bất động sản uy tín nắm trong tay hàng chục căn hộ từ phân khúc giá thấp cho đến sản xuất rất cao.

Huy tích cực hẹn gặp và dẫn đi xem các căn hộ, nhiệt tình giới thiệu những những căn Huy đưa đến, Danh cảm thấy chưa hài lòng căn thì quá xa căn thì hướng không đẹp căn thì ở xa khu tiện ích mà giá lại cao hơn so với mặt bằng.

Sau một tuần đi xem nhà Danh vẫn chưa chọn được căn nhà nào vừa với túi tiền và mục đích sử dụng trong lúc vô cùng mệt mỏi và rối bời với việc phải lựa chọn thì điều gì đã xảy ra và Danh phát hiện ra điều gì.

Cuối cùng 67749 lần xem nhà, Danh đã hài lòng với một căn hộ vị trí đẹp giao thông thuận lợi gần khu tiền ít mà giá trị ngang bằng với những căn hộ mà cả tuần qua Danh đi xem 

Lần sau em mà muốn bán căn nào thì dẫn anh định ngay từ đầu nhé : Thật ra ngay từ đầu Huy đã cố tình dẫn dắt Danh đi xem những căn hộ xa và bất lợi mục đích của Huy là muốn tạo ra hiệu ứng mỏ neo khiến Danh bị  neo tâm trí cảm xúc không hài lòng của mình vào những căn nhà đó nên sau khi xem căn hộ mới mà Huy giới thiệu, thực chất đây mới chính là căn hộ mà Huy thực chất chú đích muốn bán, không có cớ gì mà Danh không hài lòng 

Hiệu ứng marketing mỏ neo sử dụng sản phẩm kém để làm mốc so sánh cho những sản phẩm mà mình muốn bán sẽ dẫn dắt tâm lý khách hàng đồng thời phục vụ cho việc bạn đàm phán một cách hiệu quả 

22. Thu về 170.000.000 mỗi tháng từ quán cơm bình dân chiến lược gì đằng sau câu chuyện bán cơm

Biết được, đa phần dân văn phòng đều có thói quen đặt bữa trưa trên mạng hoặc ra quán,Danh đã mở một quán cơm trong ngõ khu vực nhiều văn phòng trong menu quán Danh thiết kế 10 món ăn thông dụng nhất và giá niêm yết cho mỗi suất ăn đều từ 45.000 đồng trở lên

Bên cạnh cột giá niêm yết chính là phần giá ưu đãi dành cho khách có phiếu ăn theo tháng của quán đồng giá 25.000 trên một suất.

Danh tính toán 20.000 dùng để trả cho chi phí đồ ăn và 5.000 trả lợi nhuận mỗi suất, và không ngoài dự đoán, khách hàng đều tò mò cách trở thành hội viên của quán.

Đặt biệt, phiếu ăn một tháng giá 200.000 phiếu ăn sáu tháng giá 800.000 giới hạn mọi phiếu mỗi ngày chỉ được tối đa mua là một suất cơm vì vậy phiếu một tháng sẽ tiết kiệm được 400.000, phiếu loại 6 tháng sẽ tiết kiệm được 2.800.000 .

Ngoài ra Danh còn đến các văn phòng và đặt vấn đề muốn trở thành đơn vị cung cấp cơm thường xuyên cho công ty trong một tháng áp dụng để giúp Danh thu về được 170.000.000

Đây chính là chiến lược bán thẻ hội viên được áp dụng trong rất là nhiều những mô hình mô hình kinh doanh tại gia là nhiều lợi nhuận cao vì vậy nên tính toán các ưu đãi để biến khách hàng thành hội viên thân thiết

23. Các shop hàng bán giá 1k trên sản phẩm thì lời lãi ở đâu ra

-Chương trình do sàn thương mại điện tử họ chủ động đưa ra cách bằng cách trợ giá cho các nhà bán hàng tạo thiện cảm với khách hàng và tăng độ phủ của sàn thương mại điện tử,  nhằm thay đổi hành vi mua sắm khiến khách hàng quen với việc mua sắm online thay vì việc mua sắm truyền thống.

– Thứ hai giá 1k có thể chính shop đưa ra khách hàng tưởng được tặng các mã freeship cho đơn hàng từ 50.000 đồng khi mua các sản phẩm 1k thì không được freeship,mà khách hàng thường sẽ vào trong gian hàng của shop để lựa chọn thêm ít nhất một đến hai sản phẩm, sản phẩm bán kèm thể là những sản phẩm lãi tốt tính trên tổng đơn hàng thì shop vẫn lãi mặc dù  nhiều sản phẩm 1k có thể lỗ

Với những bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử hoàn toàn cách áp dụng chiến lược sử dụng sản phẩm 1K để làm sản phẩm dẫn, từ đó thu hút khách hàng đến với gian hàng, tăng doanh số từ sản phẩm bán kèm

24. Bán các sản phẩm mà khách cảm thấy ngại ngùng.

Với những sản phẩm khách hàng cảm thấy ngại ngùng khi mua hãy gộp chung sản phẩm với một mặt hàng khác như một combo tặng kèm rồi bán. Như vậy không chỉ khách hàng đỡ ngượng, cửa hàng còn bán thêm được những sản phẩm đi kèm, hơn hết khách hàng sẽ cảm thấy mình được quan tâm thấu hiểu và sẽ tự nguyện trở thành khách hàng thân thiết.

25. Danh thu 100.000.000 mỗi tháng từ kinh doanh trong ngõ hẻm

Chiến lược kinh doanh đằng sau là gì

Danh có một quán ăn ở trong ngõ, địa điểm khuất ít người qua lại, để thú khách hàng Danh nghĩ ra một chiến lược vô cùng hiệu quả:

Ngay trong ngày khai trương, Cửa hàng Danh đã trong tình trạng kín bàn thậm chí khách hàng muốn ăn phải lấy số thứ tự và xếp hàng.

Câu trả lời nằm ở chiến lược sau:Danh cho quảng cáo dán tờ rơi ở các cổng trường học, đông dân cư với ưu đãi khai trương khách đi theo nhóm tặng món ngon nghĩa là cứ nhóm ba người đến thì sẽ tặng một nồi lẩu siêu cay. Giá nguyên liệu hết 99.000 và đang được niêm yết bán với giá là 299.000.

Khách hàng vô cùng thích thú nên đã cố gắng rủ thêm bạn đến cho đủ người để có thể nhận được quà nhưng thực chất combo đó chỉ phù hợp cho sức ăn của hai người nên khách hàng thường gọi thêm đồ ăn kèm đầy đủ cho ba người.

Danh biết chắc chắn khi ăn món lẩu siêu cây khách hàng còn phải gọi thêm đồ uống. Vì vậy, đúng như  dự đoán lợi nhuận thu lại từ nước uống và đồ ăn kèm đã bù lại cho chi phí Danh bỏ ra để tặng combo cho khách hàng ngày khai trương.

Danh đã đạt được mục đích lôi kéo khách đến quán ngày khai trương 

Tạo hiệu ứng đám đông thu hút khách lạ.

Đem lại ấn tượng và trải nghiệm tốt của khách hàng về một cửa hàng mới và lợi nhuận sẽ đến từ những lần tiếp theo khi khách hàng quay lại

Nếu cửa hàng của bạn không có lợi thế về địa điểm kinh doanh hãy linh hoạt áp dụng chiến lược trên bởi điều khiến cửa hàng của bạn phát triển là nhờ chất lượng sản phẩm và một chiến lược marketing đúng đắn.

26. Em đầu tư chạy quảng cáo bán đồ trẻ em mà không hiệu quả có cách nào khác anh chỉ em với.

Danh mở một shop bán đồ trẻ em và cho chạy chương trình tặng hai đôi tất trẻ em trong mỗi tháng trong vòng một năm cho mỗi khách hàng đến tham quan shop.

Danh cho phát tờ rơi tại các cổng trường mầm non và tiểu học trong bán kính 7km quanh shop, khi khách hàng đến shop để lấy quà Danh đã xin thông tin của khách hàng đã lưu lại . Mỗi tháng nhân viên có nhiệm vụ nhắc khách hàng đến để lấy tất. Trẻ em thì thường lớn nhanh và cũng rất nhanh chán Các đồ chơi cũ cho nên khách đến shop để nhận quà mỗi tháng thì lại mua thêm quần áo và đồ chơi cho con.

Những bộ quần áo trong shop Danh để lợi nhuận X2 Sao với giá nhập. Danh biết rằng sẽ có những trường hợp khách hàng đến chị để lấy tất  nhưng trung bình một năm có 12 lần khách đến thì sẽ có ba đến năm lần khách hàng mua thêm các sản phẩm của shop.

Danh nhẩm tính mua tất  buôn với giá 3000 đồng trên một đôi tương đương mỗi lần quà tặng quà cho khách hàng với tổng giá trị là 6000 đồng. Áp dụng chiến lược marketing chạy quảng cáo Danh mất khoảng 150000 Cho một khách cho một năm. Nhưng thay vào đó nếu tặng tất Danh chỉ mất 72.000 trên là khách nhưng lại gia tăng đáng kể khách hàng với lại.

Nếu bạn không biết cách chạy quảng cáo hiệu quả thì cách áp dụng chiến lược marketing này để lôi kéo và giữ chân khách hàng bằng cách tính toán hợp lý giữa giá trị quà tặng và giá trị thu lại được.

27. Em ở khu vui chơi mà tận tầng 16 nhưng ít người biết bác ơi bác chị em cách thú cách với.

Nắm được nhu cầu vào những dịp cuối tuần này lễ phụ huynh thường xuyên đưa con đi chơi Danh đã mạnh dạn đầu tư một khu vui chơi quy mô lớn trong khu chung cư, để thú khách hàng đến ngày khai trương.

Danh đã vạch ra một chiến lược marketing như sau: Danh liên kết với các tổ trưởng các khu dân cư, hội trưởng hội phụ huỳnh, admin hội nhóm trên mạng xã hội để tặng vé vào khu vui chơi  và miễn phí vé chơi nhà bóng giá 50000 đồng.

Ngoài ra, Danh còn cho nhân viên đứng ở các khu chung cư, hoặc cổng trường để tặng vé trực tiếp cho trẻ để trẻ hào hứng và chủ động đòi phụ huynh đưa đi.

Thu hút được nhiều phụ huynh đưa trẻ đến ,ngoài khu vực vui chơi nhà bóng miễn phí, Danh sắp xếp rất nhiều khu vực trò chơi hấp dẫn và bắt mắt khác nhưng để chơi được những trò này phụ huynh phải mua vé riêng cho từng trò, nắm bắt được tâm lý trẻ sẽ rất là nhanh chán khi chơi mãi một trò và tâm lý chiều con khi đi đưa cháu đi chơi, việc tặng vé nhà bóng chỉ là  mồi câu để thú khách hàng và lợi nhuận chính đến từ việc bán vé trò chơi khác.

Ngoài ra, Danh còn sắp xếp rất nhiều khu vực khác như bán sách , ăn uống và chờ đợi cho phụ huynh khi đưa trẻ đến chơi và đây cũng là nguồn thu đáng kể giúp Danh gia tăng biên độ lợi nhuận 

Muốn thu hút khách hàng nên nhớ không chỉ gia tăng nhu cầu mà còn hiểu hành vi của khách hàng, tìm ra cách tiếp cận sáng tạo để đánh trúng tâm lý khi đã đưa ra một chiến lược marketing phù hợp cho ngành hàng của bạn.

28. Em sinh viên nghèo chỉ có vốn 40.000.000 thì Kinh doanh gì được anh

Danh là sinh viên năm cuối tích lũy được 20.000.000 sau khi nghiên cứu mảng thời trang có lượng mua sắm cao, Danh bắt tay ngay vào việc triển khai kế hoạch.

Danh chia số tiền 20.000.000 làm thành ba phần:  10.000.000 để sản xuất các sản phẩm mồi câu, 7.000.000 để nhập các sản phẩm bán kèm, 3.000.000 dành cho marketing và quảng cáo .

Với 10.000.000 Danh tìm đến một đơn vị chuyên sản xuất áo Phông đặt hai mẫu áo Phông với số lượng 200 chiếc có giá là 50.000 đồng cho một chiếc. 7.000.000 tiếp theo Danh ra chợ nhập thêm các mẫu chân váy quần short với giá 65.000 trên một chiếc.

Sau đó tự chụp ảnh mix với áo Phông. 3.000.000 còn lại Danh dùng để quảng cáo  và áp dụng chiến lược sản phẩm mồi trong Marketing với hai sản phẩm áo phông để chạy quảng cáo với giá 59.000 đồng trên chiếc. Vì mức giá hấp dẫn nên rất là nhiều khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo.

Ngoài ra, Danh còn bán các combo chân váy quần short mix cùng áo Phông có giá khoảng từ 160.000 đồng giá 170.000 đồng. Danh thấy cứ hai đơn hàng của áo thì có một đơn hàng của combo và lợi nhuận của shop chính từ các sản phẩm chân váy, quần short bán kèm theo combo.

Sau hai tháng triển khai Danh thu và lợi nhuận hơn 10.000.000 đồng và Danh tiếp tục dùng số tiền này để  đang dạng thêm sản phẩm và tăng doanh thu của shop.

Hãy cân đối số vốn của mình đang có và một cái hoạch bán hàng cụ thể, khéo léo sử dụng những sản phẩm mỗi câu để thu hút khách hàng đến với gian hàng của bạn và kiếm lời từ những sản phẩm bán kèm.

29. Cách marketing cửa hàng bánh pizza

Danh là chủ cửa hàng bánh pizza kinh doanh đã lâu nhưng doanh thu không phải đột phá, cả tháng loanh quanh cũng chỉ bán được hơn 100.000.000 tiền bánh.

Danh đã nghĩ ra một chiến lược marketing như sau:menu nhà hàng đang bao gồm rất là nhiều loại bánh với 3size, size nhỏ giá 50.000, size vừa giá 70.000 và size lớn giá 100.000, sau khi quan sát Danh thấy hầu hết khách hàng tới chỉ còn size nhỏ và size vừa khiến doanh thu của cửa hàng lẹt đẹt không tăng được cao.

Danh cho thay đổi toàn bộ menu điều hướng hành vi mua bánh bằng hiệu ứng marketing đơn giản, bằng cách Danh tăng size vừa giá từ 70.000 lên 95.000 và vẫn giữ nguyên giá các size khác. 

Sau khi áp dụng hầu hết khách hàng đều chọn size lớn vì chỉ cần bỏ thêm 5.000 khách đã có bánh size lớn nên chẳng dại gì mà chọn size vừa. Doanh số của cửa hàng Danh đã tăng lên gấp 1,5 lần nhờ vào chính sách đặt giá này, thì bánh size vừa chỉ là chim mồi giúp Danh kích thích khách hàng chọn sáng bánh size lớn mà thôi.

Hãy cho khách hàng cơ hội lựa chọn để khách hàng cảm thấy mình là người thông minh, chỉ bằng hiệu ứng chim mồi trong marketing sẽ giúp điều hướng thay đổi quyết định của khách hàng theo cách có lợi cho bạn

30.Sinh viên mới ra trường vốn ít thì kinh doanh như thế nào ạ

Danh vừa mới tốt nghiệp không vốn, không quan hệ, không kinh nghiệm làm thế nào để bắt đầu kinh doanh.

Đầu tiên Danh nộp đơn xin việc vào một công ty chuyên về sàn thương mại điện tử với mức lương thấp để có thể học việc, trong quá trình đi làm Danh luôn cố gắng đến công ty sớm và chủ động nhận những việc khó và xin luôn chuyển đến nhiều vị trí khác nhau để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm và Danh học hỏi mọi người và luôn cố gắng thực hành nhiều nhất có thể,

Cuối tuần, Danh tới các chợ đầu mối để tìm nguồn hàng và làm quen với các chủ xưởng đồ buôn ở đây, biết được các chủ xưởng này thường không giỏi về bán hàng online,Danh chủ động xin làm cộng tác viên bán lẻ để đăng những sản phẩm của họ lên sàn thương mại điện tử để bán và ăn chia lợi nhuận năm mươi năm mươi.

Đây là một chiến lược vô cùng an toàn để bạn có thể bắt đầu ngay công việc kinh doanh đừng vội nghĩ mình phải kiếm được bao nhiêu tiền mà những Kiến thức, kinh nghiệm đến từ thực tế sẽ là hành trang theo bạn suốt cuộc đời.

31.Đố anh làm được chiến lược marketing cho quán gà rán

Danh có một cửa hàng gà rán sau một thời gian quan sát Danh thấy hầu hết khách hàng của Danh là trẻ em nhưng lại đi cùng với bố mẹ. 

Nắm bắt được điều này , Danh thực hiện một chiến dịch marketing như sau:Danh lên mạng đặt các mẫu mô hình gấu bông đang là các nhân vật hoạt hình hot nhất hiện nay để làm quà tặng khi khách hàng gọi món, Danh mang đồ ăn đến  và tặng kèm một nhân vật hoạt hình đã đặt mua ở trên shopee với giá là 5.000 đồng cho một món và không quên lời nhắn với các bé “muốn sưu tập trọn bộ nhân vật hoạt hình này thì hẹn các bé tiếp tục quay lại vào lần sau” Đúng như dự đoán các bé rất là hào hứng với phần quà và tỷ lệ khách hàng quay lại cửa hàng đã hao cao hơn gấp hai đến ba lần so với trước kia

Hãy tính toán một cách thông minh giữa giá trị quà tặng và giá trị sản phẩm chính để tạo cảm giác theo đuổi quà tặng của khách hàng như vậy sẽ nâng cao tỷ lệ quay lại mua lần sau

32.Thầy bói bảo em sau này cầm đầu thiên hạ, giờ em cầm đầu thiên hạ rồi anh chỉ em cách marketing salon tóc với ạ.

Danh là một chủ salon tóc để Thu hút khách hàng đến với Quán thường xuyên,Danh cho quảng cáo cứ mỗi khách hàng qua quán check in sẽ được tặng bộ bộ dầu gội mini.

Thu hút được khách hàng đến Danh sẽ mời khách hàng trải nghiệm các dịch vụ cắt tóc, gội đầu của cửa hàng với giá ưu đãi là 70 % và duy nhất ngày hôm nay.

Được giảm giá sâu nên khách hàng không ngần ngại nhận lời trong thời gian chờ đợi, Danh tư vấn thêm các chương trình để trở thành hội viên salon tóc với ưu đãi nạp 500.000 vào thẻ hội viên sẽ được tặng 100.000, nạp 1.000.000 sẽ được tặng 300.000, nạp 2.000.000 sẽ được tặng 800.000 và nếu làm thẻ ngày hôm nay sẽ được tặng miễn phí lần gội đầu, cắt tóc vừa rồi.

Gội đầu là nhu cầu thường xuyên của phụ nữ và cắt tóc là nhu cầu mỗi tháng của đàn ông, nên đa phần khách hàng đều đồng ý mua thẻ ngay.

Kết thúc chiến dịch Danh thu về 240.000.000 đồng tiền mặt sau khi trừ mọi chi phí Danh còn 140.000.000 đồng. Quan trọng nhất Danh đã có một lượng lớn khách hàng là hội viên, mỗi lần khách đến Danh thường xuyên upsale thêm các dịch vụ thẻ khách hàng nhanh chóng hết tiền và nạp thêm vào thẻ.

Với những ngân hàng có tính tiêu dùng liên tục như salon tóc, spa hay thiết kế nhận gói ưu đãi để biến khách hàng thành hội viên và sử dụng dịch vụ của bạn một cách thường xuyên.

33. Anh ơi em vay tiền ôm cái lô quần áo trẻ em mà giờ mới bán được mấy bộ, có cách nào để hết hàng tồn không ạ?

Danh mới tập kinh doanh vay tiền bạn bè rồi ôm một lô quần áo trẻ em với giá nhập là 70.000 đồng cho một bộ, Danh đăng lên trang cá nhân bán với giá 120.000 đồng một bộ.

Sau hai tháng Danh mới bán được 30 bộ. Đến hạn trả nợ. Danh nghĩ ra một cách xả hàng tồn kho như sau: Danh tiếp cận các trường mầm non, khảo sát thời gian của phụ huynh  thường đi đến đón con sau đó đặt quảng cáo với nội dung “đổi quần áo cũ lấy quần áo mới” ngay ở cổng trường.

Cứ mỗi phụ huynh mang quần áo cũ của con đến thì chỉ cần trả 89.000 đồng sẽ đổi được một bộ quần áo mới có giá là 160.000 đồng.

Chiến dịch này đánh trúng vào tâm lý của phụ huynh khi trẻ con thường lớn nhanh và nhà có những bộ đồ không còn mặc vừa. “Đổi cũ lấy mới”, giá sản phẩm còn được giảm rất là nhiều.

Danh thực hiện chiến dịch quảng cáo tại năm trường và sau 10 ngày Danh đã xử lý được hết số hàng tồn kho, trừ đi chi phí in ấn,  quảng cáo Danh vẫn thu về lợi nhuận là 10.000.000 đồng

Đừng bao giờ tuyệt vọng với đống hàng tồn kho mà hãy tìm đúng đối tượng phù hợp để tiếp cận và đưa ra chiến lược xả hàng thông minh.

34. Anh ơi em đang ế được mấy chục năm rồi có cách nào để kiếm được nhiều người yêu không anh

Danh năm nay 29 tuổi nhưng chưa một mảnh tình vắt vai, Danh đã lên một chiến lược thoát ế với năm bước như sau

Bước 1: lọc dữ liệu đối tượng bằng cách Danh viết ra cụ thể hình mẫu bạn gái lý tưởng của mình

Bước 2:  khoanh vùng đối tượng và xác định mục tiêu: Danh lên danh sách và nằm vùng ở những khu vực mà bạn gái lý tưởng có thể xuất hiện, đúng như dự đoán Danh đại nhìn thấy chân ái đầy mình.

Bước 3: Tiếp cận đối tượng bằng nhiều hình thức, Danh lên kế hoạch tiếp cận đối tượng bằng cách tạo ra những lần xuất hiện bất ngờ mà tưởng như tình cờ. Sau mỗi lần như vậy Danh đều để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhanh chóng làm quen được với cô nàng 

Bước 4: Xây dựng lòng tin, Danh thường xuyên tặng những món quà nhỏ nhưng tinh tế đánh trúng tâm lý của phụ nữ và nhắn tin quan tâm mỗi ngày.

Bước 5: Chốt sale,  khi mối quan hệ của hai người đã trở nên thân thiết, Danh bỗng dưng biến mất và đúng như dự đoán cô nàng đã chủ động tìm đến Danh vì đã quá thân quen và giờ chỉ việc tỏ tình với nàng mà thôi.

Việc tìm kiếm khách hàng chẳng khác nào đi cua gái hãy linh hoạt áp dụng năm bước trên.

35. Làm về chiến lược tung sản phẩm đi ông thần.

Danh là nhà phân phối độc quyền của hãng dầu gội đã có uy tín trên thị trường, trong thời gian ra mắt sản phẩm mới này để đột phá doanh số và giúp sản phẩm có thể tiếp cận nhiều khách hàng.

Danh đã triển khai một chiến lược marketing  như sau: Danh thuê nhiều người đến các cửa hàng thật hỏi mua các sản phẩm mới trên các trang bán hàng của hệ thống đại lý nhằm kích thích nhu cầu nhập hàng của họ, các đại lý khi được hỏi quá nhiều về sản phẩm đều nóng lòng và muốn nhập sản phẩm đó để không bỏ lỡ khách hàng.

Hai tuần sau đó, Danh cho tung sản phẩm mới cùng với ưu đãi mỗi bộ sản phẩm đại lý nhập sẽ được tặng kèm theo một bộ sản phẩm mini cùng loại, các đại lý sẽ dùng bộ sản phẩm dầu gội mini này để tặng riêng cho khách hàng tiềm năng.

Áp dụng chiến lược này sau một tháng tung sản phẩm đã giúp cửa bán ra được hơn 3000 bộ dầu gội, khách hàng được tặng bộ dầu gội mini để trải nghiệm có phản hồi tích cực và quay lại mua sản phẩm size lớn sau khi sử dụng.

Đây là chiến lược tung sản phẩm trước khi ra mắt mẫu sản phẩm mới hãy thả thính để kích thích nhu cầu mua sắm của thị trường và nên nhớ để thành công trong chiến lược này thì sản phẩm của bạn phải là sản phẩm uy tín và có chất lượng tốt

36. Có chiến lược gì bán phụ kiện điện thoại không anh, đồ tốt mà không ăn thua

Danh là chủ shop phụ kiện điện thoại có hệ thống offline và bán trên hàng shopee và có doanh thu trung bình 500.000.000 trên tháng từ việc bán lẻ.

Tự tin và chất lượng sản phẩm tốt, Dựa theo thống kê tỷ lệ bảo hành cứ 100 sản phẩm bán ra thì có một sản phẩm lỗi, Danh thực hiện một chiến lược như sau: cứ mỗi khách hàng sau khi mua sản phẩm như pin dự phòng, tai nghe, Danh tư vấn upsale gói bảo hành sản phẩm vàng có chi phí là 20 % giá trị sản phẩm mua.

Với gói này khách hàng sẽ được bảo hành lỗi đổi mới trong vòng hai năm: ví dụ nếu bạn mua tai nghe Giá là 300.000 và đóng phí bảo hành là 60.000 thì khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng hai năm.

Đối với mặt hàng điện tử khách hàng luôn quan tâm đến vấn đề bảo hành và sửa chữa nhưng sau khi tư vấn thì 10 người thì có đến chín người mua thêm gói bảo hành giúp doanh thu của Danh tăng lên 20 %.

Tất nhiên chiến lược này chỉ thực sự phát huy hiệu quả nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt và vượt quá thời gian bảo hành của sản phẩm. Vậy hãy thông minh ngay từ khi lựa chọn hàng áp dụng các chiến lược upsale kết hợp với một số chiến lược khác để thu về lợi nhuận.

37. Anh ơi có ý tưởng bán hàng cho ngày 8/3 không? em bán son mà cạnh tranh ác quá

Danh là chủ shop kinh doanh son biết được 8/3 nhu cầu tặng quà cho chị em phụ nữ tăng cao Danh đã triển khai ý tưởng như sau: Danh lên mạng đặt mua 100 bóng bay Galaxy giá 25.000 đồng trên bộ, một bơm bóng giá 10.000 đồng cho một chiếc, 100 bông hoa hồng giả giá 5000 cho một bông để làm decor  trang trí cho thỏi son  mình bán.

Danh đã thiết kế và tạo ra những món quà bắt mắt và post lên trên bạn cùng lời quảng cáo nhận thiết kế quà 8/3, điều này giúp shop Danh nhận về rất là nhiều sự quan tâm và khách order đơn hàng theo yêu cầu.

Với mỗi đơn hàng Danh cộng trực tiếp 130.000 vào giá sản phẩm vì sản phẩm khác lạ độc đáo khách hàng không còn so sánh giá giữa các shop mà chỉ tập trung lựa chọn những mẫu quà  ưng ý.

Vậy hãy tranh thủ kiếm thêm thu nhập vào các dịp đặc biệt bằng cách trang trí bao bì cho các sản phẩm phổ thông để thu hút, thu lợi và không lo cạnh tranh về giá.

38. Tôi làm quán ăn lúc thì đông sml lúc thì vắng teo có cách nào không ông

Danh có một nhà hàng ăn uống sau một thời gian kinh doanh Danh thấy khách hàng đến order và ăn đông nhất vào hai khung giờ 11.00 đến 13.00 trưa và 07.00 đến 09.00 tối nhưng cửa hàng không phục vụ kịp khiến nhiều khách hàng đến phải chờ lâu tỏ ra khó chịu và thậm chí còn phải hủy bàn, trong khi các khung giờ khác lại rất vắng mặc dù chi phí cố định vẫn phải trả.

Danh đã triển khai một chiến lược như sau: Danh chọn ra ba món được nhiều người gọi nhất Và sale 50% giá bán,nhưng khuyến mại chỉ được áp dụng vào khung giờ thấp điểm trong ngày đó là từ 03.00 đến 05.00 chiều.

Danh làm các chương trình quảng cáo và treo các tấm banner về chương trình khuyến mại tại các vị trí bắt mắt trong quán như cửa chính, quầy Thu ngân và bàn ăn vì đều là những món hot order nên hầu hết đều gây được sự chú ý đến khách hàng, đặc biệt là học sinh và sinh viên.

Sau một tháng triển khai vào các khung giờ thấp điểm, Cửa hàng Danh vẫn có các khách hàng nhất định tuy không có lợi nhuận từ việc bán những món chính nhưng lợi nhuận lại đến từ việc bán các món phụ ăn kèm và nước uống.

Như vậy hãy linh hoạt tạo ra những chương trình khuyến mại trong những khung giờ vắng khách để có thể nâng cao doanh số vừa góp phần giảm áp lực cho nhân viên trong giờ cao điểm mà vẫn giúp khách hàng vui vẻ hài lòng vì nhận được ưu đãi

39. 8/3 em ra thăm vườn thì thấy tồn một lô mỹ phẩm có cách nào đẩy không anh

Danh là chủ shop bán mỹ phẩm đến sắp đến 8/3 hiểu được tâm lý của cánh đàn ông, Luôn muốn dành cho người yêu hay vợ mình những món quà ý nghĩa.

Danh lựa chọn các sản phẩm thiết yếu mà hầu hết phụ nữ thường mang bên mình thiết kế và tạo thành một combo quà tặng bao gồm mặt nạ, tẩy trang, sữa rửa mặt.

Để gia tăng mức ấn tượng, Danh đầu tư vào thiết kế và tạo ra mẫu bao bì bắt mắt và tặng kèm một bông hồng và một tấm thiệp khiến món quà này trở nên lãng mạn và ý nghĩa hơn.

Bình thường nếu bán lẻ từng sản phẩm thì tổng ba món này có giá là 1.200.000 đồng hoa và thiệp giá là 10.000 đồng ,còn khi đóng gói combo thì bán với giá là 960.000.

Danh chấp nhận bán hòa vốn sản phẩm mặt nạ, mà chỉ kiếm lời từ sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt. Sau đó Danh tỉ mỉ quay video giới thiệu về món quà này và chỉ marketing chạy quảng cáo hướng đến tệp  khách hàng nam giới.

Vậy hãy áp dụng chiến lược đóng gói sản phẩm giúp tăng giá trị đơn hàng trong các dịp lễ tết khi mà nhu cầu mua sắm của khách hàng bằng tăng cao, tuy lợi nhuận thấp hơn 20 % so với ngày thường nhưng bù lại số lượng số lượng sản phẩm lại bán ra tăng gấp ba lần.

40. Em bán hàng gia dụng mong anh hướng dẫn về mảng này

Để tăng doanh số cho cửa hàng bán đồ gia dụng offline và online của mình, Danh đã phân loại hàng thành hai nhóm sản phẩm:nhóm một sản phẩm nhập với giá từ 30.000 đến 35.000, nhóm hai sản phẩm nhập với giá từ 50.000 đến 55.000.

Danh bố trí số lượng sản phẩm được bày trong gian hàng sao cho cứ 10 sản phẩm thì 8 sản phẩm thuộc nhóm một và hai sản phẩm thuộc nhóm hai và áp dụng chiến lược bán hàng đồng giá 49.000.

Danh liên tục chạy các chiến lược quảng cáo, marketing đến sản phẩm nhóm hai vì nhóm này Danh đang bán lỗ: giá bán lẻ còn rẻ hơn giá buôn, khiến khách hàng dễ bị thu hút kết hợp với chiến lược tạo sự khan hiếm không mua nhanh sẽ hết.

Danh giới hạn số lượng sản phẩm bán ra là 100 sản phẩm trên một ngày trong khung giờ từ 08.00 đến 10.00 tối. Khi đến gian hàng thì một lượng lớn khách hàng không chỉ mua sản phẩm thuộc nhóm hai mà con lựa chọn sản phẩm nhóm một.

Tổng kết chiến lược marketing này 80% doanh số số đến từ nhóm một 20 % doanh số đến từ nhóm hai

Chúng ta có thể áp dụng chiến lược bán hàng đồng giá chấp nhận lỗ 20 % số lượng sản phẩm trong gian hàng và thu về lợi nhuận từ 80% số sản phẩm còn lại.

41. Chiến lược đặt giá thu hút khách hàng

Danh là một chủ  cửa hàng bán sách vì nắm bắt tâm lý con người ít để ý đến đơn vị mà thường chỉ chú ý vào con số nên đã áp dụng một chương trình khuyến mãi như sau: với một quyển sách giá 70.000 đồng Danh ghi giảm giá 30 % thay vì ghi 21.000, nhưng với một quyển sách giá 500.000 đồng thì Danh lại viết giảm 95.000 đồng thay vì 19 %  đây được gọi là quy tắc 100

Khi áp dụng quy tắc này, mức giảm giá sẽ trông ấn tượng hơn và kích thích người mua lựa chọn sản phẩm, các sản phẩm giá thấp luôn giảm giá theo phần trăm, còn các sản phẩm giá cao thì tập trung vào số tiền thực giảm. Nếu quan sát ở các cửa hàng bạn sẽ thấy rất là nhiều công ty đang áp dụng triệt để quy tắc này.

Và đây là quy tắc 100 người tiêu dùng sẽ đưa ra quyết định mua hàng dựa trên sự so sánh giữa giá bán Và chiết khấu và các bạn có thể hoàn toàn áp dụng quy tắc này để đặt giá niêm yết khiến cho khách hàng cảm thấy đây là một mức giá đã giảm sâu và ấn tượng nhất.

42. Làm cách nào để giải quyết nỗi lo sợ không hợp của khách hàng

Danh có một shop bán mỹ phẩm trên mạng xã hội trong quá trình bán hàng, Danh nhận thấy khách hàng thường đặt ra những câu hỏi nước hoa này có test không anh, muì này sợ không hợp, mặt nạ này có bán lẻ không anh em sợ da em không phù hợp, nước hoa hồng này có kích ứng da không anh, em chưa dùng thử nên không dám mua.

Để tạo điều kiện cho khách hàng có thêm cơ hội trải nghiệm về sản phẩm với mức giá hợp lý và đảm bảo giải quyết được nỗi lo sợ không hợp Của khách hàng đồng thời tăng tỷ lệ chốt đơn.

Danh đã bắt một chai nước hoa 100ml với giá 1.900.000 đồng và tự chiết thành 10 lọ, mỗi lọ 10ml giá 250.000 đồng trên một lọ.

Vậy là sau khi bán hết 10 lọ nước hoa nhỏ tổng tiền thu về được 2.500.000 đồng lãi 600.000 đồng so với việc bán một lọ 100ml, cho cách này bạn hoàn toàn cũng có thể áp dụng cho các sản phẩm khác với các sản phẩm như mặt nạ, nước hoa hồng để gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Vậy tùy vào tính chất và nhu cầu của sản phẩm bạn có thể bóc tách và chia nhỏ để bán để giúp khách hàng tăng trải nghiệm được sản phẩm giúp shop tăng được tỷ lệ khách hàng quay lại trong tương lai và tăng doanh số.

43. Chỉ 30 phút có toàn bộ quy trình bán hàng của đối thủ

Danh thử sức kinh doanh mỹ phẩm ban đầu công việc đã rất thuận lợi trong việc chạy quảng cáo và ra data khách hàng, họ đã để lại rất nhiều số điện thoại và yêu cầu tư vấn nhưng do không nắm được tâm lý khách hàng và quy trình chốt sale mà chỉ tập trung vào bán sản phẩm, nên cứ gọi 20 người thì chỉ có một người mua và đây là cách Danh đã vận dụng để tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

Danh liệt kê ra những câu hỏi và thắc mắc của khách hàng mà mình chưa giải đáp được sau đó chọn ra một vài đối thủ lớn để lại số điện thoại và yêu cầu tư vấn trên trang bán hàng của họ với mục đích tìm hiểu thăm dò và học hỏi về quy trình tư vấn khi người mua thắc mắc,  quy trình xử lý khi khách hàng không mua và quy trình upsale ra sao.

Danh đã ghi chép một cách cẩn thận tất cả những điều đó chọn lọc phân tích và biến nó thành quy trình chốt đơn phù hợp với shop mình

Việc phân tích và học hỏi từ đối thủ sẽ tạo ra những lợi ích bất ngờ dành cho bạn vì vậy đừng ngại coi đối thủ kinh doanh là thầy của bạn.

44. Chị với hai tiếng thu về 30.000.000 tiền lợi nhuận

Danh là chủ shop buôn bán chăn ga gối đệm , hiểu được tâm lý những ngày rét đậm rét hại khách hàng sẽ có nhu cầu mua chăn ga gối đệm cao hơn bình thường vì vậy Danh đã nhập 500 chăn lông cừu chất lượng tốt để làm sản phẩm mồi cho chiến dịch kinh doanh này.

sản phẩm mồi là những sản phẩm dùng để những khách hàng đến với cửa hàng bán lẻ nào đó. Vậy chúng phải đủ hấp dẫn hoặc là sản phẩm thiết yếu hoặc có ưu đãi đặc biệt mà con mồi không thể Danh lại được và tìm đến.

Danh đã nhập chăn với giá 290.000 đồng một chiếc và sau đó truyền thông quảng cáo bán với giá 299.000 đồng một chiếc chị áp dụng trong khung giờ từ 15.00 đến 17.00, việc giới hạn thời gian chính là tạo hiệu ứng khan hiếm và hiệu ứng đám đông sau đó đã thu hút được rất là nhiều khách hàng đến tham quan buổi sắm.

Nhờ vào sản phẩm chất lượng tốt khách hàng tự trải nghiệm, sờ nắm tặng tay và giá lại rẻ nên khách hàng đã nhanh chóng đưa ra ý định mua hàng,  có nhận khách cũng nghĩ rằng các sản phẩm trong gian hàng cũng đang có khuyến mại ít nhiều và tiện thể mua thêm.

Sau khi thu hút nhiều khách đến mua hàng, Danh tiếp tục dùng chiến lược  upsale để bán thêm các sản phẩm khác giúp da tăng biên độ lợi nhuận .

Như vậy trong vòng hai tiếng Danh đã bán hết 300 chiếc chăn, 75 chiếc đệm,50 bộ chăn ga với lợi nhuận là 30.000.000 đồng

Tuy vậy sản phẩm mồi không phải là sản phẩm đem lại lợi nhuận chính dành cho chủ shop nó chỉ cần hoàn thành tốt vai trò mồi nhử của mình là đủ và nhiệm vụ của chủ shop là kết hợp với một số chiến lược kinh doanh khác nhầm chắc đầy giỏ hàng của người mua.

45. Giải mã chiến lược cào là trúng trong kinh doanh online.

Danh có một gian hàng bán phụ kiện thời trang trên sàn thương mại điện tử nhưng tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng thấp để giải quyết vấn đề này con đã làm như sau:

Danh đặt in 500 chiếc thẻ cào bên trong mỗi chiếc thẻ đều có mệnh giá 50.000 đồng, cứ mỗi đơn hàng của khách Danh lại bỏ thêm chiếc thẻ đó vào khi đóng gói như vậy bất kỳ đơn hàng nào khách đều cào trúng 50.000 đồng.

Tuy nhiên điều kiện để khách hàng sử dụng số tiền cao được đó là số tiền trúng thưởng sẽ được trừ trực tiếp vào đơn hàng tiếp theo và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, hạn sử dụng là trong bảy ngày từ khi khách hàng nhận hàng.

Không nằm ngoài dự đoán khách hàng rất vui mừng và liên tục gửi hình ảnh chiếc thẻ cào đã cào trúng cho Danh và nhanh chóng mua đơn hàng tiếp theo để được hưởng quyền lợi chiết khấu 50.000 đồng

Việc này giúp Danh tăng tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng tăng doanh thu mà không tốn kém quá nhiều chi phí quảng cáo, vừa khiến khách hàng vui vẻ tự nguyện mua thêm đơn hàng tiếp theo

Như vậy tâm lý khách hàng luôn mong muốn nhận được ưu đãi giảm giá quà tặng và mua được sản phẩm với chất lượng tốt mà giá cả lại hời, hãy tận dụng điều này để đưa ra những chiến dịch quà tặng nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh số.

46. Tăng 20 % khách hàng quay lại chỉ với 12.000 đồng

Danh mở một shop bán mỹ phẩm trên sàn thương mại điện tử, thời gian đầu có rất là nhiều khách hàng mới nhưng sau ba tháng kinh doanh và Đo lường thì Danh  nhận thấy khách hàng chị đánh giá năm sao cho đơn hàng nhưng lại không để lại Feedback .

Để tăng sự kết nối với khách hàng thay vì chỉ để mỗi sản phẩm như trước đây, Danh đã đặt thiết kế vỏ túi giấy và viết thư tay cảm ơn.

Như vậy chi phí đóng gói bao bì trên mỗi sản phẩm chỉ mất thêm 12.000 đồng sau một thời gian áp dụng cách này, cứ mỗi 50 đơn bán được shop của Danh đã nhận về 20 feedback và hơn 100 cảm ơn và những lời khen từ khách hàng như chưa mua ở đâu mà nhận được thư tay như thế này, shop đáng yêu sẽ quay lại mua lần sau.

Nhờ phương án này mà tỷ lệ khách hàng quay lại tăng thêm 20 % đương nhiên chiến dịch này chị thực sự hiệu quả khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt.

Như vậy chỉ cần thêm vào những chi tiết vô cùng đơn giản thể hiện sự quan tâm của bạn đối với khách hàng bạn đã có thể tạo ấn tượng, kết nối cảm xúc,thay đổi hành vi mua hàng của khách hàng nếu khách hàng muốn mua thêm sản phẩm sẽ nhớ đến và ưu tiên sử dụng sản phẩm của shop các bạn.

47. Cách để khách hàng tự nguyện mua thêm đơn và gia tăng doanh số

Danh mở một shop bán Chuyên tất và vớ  trên sàn thương mại điện tử. 

Để tìm hiểu và nắm bắt được những chính sách của sàn khi khách hàng mua một đơn hàng có giá trị từ 50.000 đồng trở lên sẽ được hỗ trợ và miễn phí vận chuyển nên Danh đặt thiết kế những combo tất với mức giá dưới 50.000 đồng.

Ví dụ một đôi giá 19.000 đồng, hai đôi giá 35.000 đồng và ba đôi giá 49.000 đồng. Nếu khách hàng mua đơn hàng dưới 50.000 đồng sẽ phải chịu phí ship từ 15.000 đến 30.000 sau khi tính toán đa phần khách hàng sẽ mua thêm sản phẩm sao cho tổng giá trị đơn hàng lớn hơn 50.000 đồng để không bị mất phí ship mà lại được thêm tất cho dù họ vẫn chưa có nhu cầu sử dụng đến đôi tất  mua thêm đó.

Các bạn có thể áp dụng cách thiết kế giá sản phẩm kết hợp chương trình freeship để bán nhận đơn hàng khác nhau dù là online hay offline, vì vậy trước khi kinh doanh trên bất kỳ nền tảng nào hãy dành thời gian để tìm hiểu kiến thức về những thông tin những chính sách hỗ trợ của nền tảng đó để kinh doanh tốt hơn.

48. Tăng 35 % doanh thu với chi phí 0 đồng

Danh là một chủ shop kinh doanh thời trang trẻ em, trung bình mỗi một bộ đồ tại shop có giá trị là 150.000 đồng một bộ, bắt được tâm lý bố mẹ nào cũng muốn con mình thông minh và tự lập Danh đã sưu tầm rất nhiều tài liệu về nuôi dạy con trên internet tổng hợp thành từng file nội dung và file quà tặng Và tự định giá 500.000 đồng

Vì trung bình shop của Danh chỉ bán được một sản phẩm trên một đơn hàng nên Danh đã kết hợp kết hợp thiết kế combo Sản phẩm và tặng kèm file tài liệu nêu trên.

Danh đã thiết kế combo mua hai sản phẩm giá trị đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên thì khách hàng sẽ được tặng một món quà trị giá 500.000 đồng. Nhiều khách hàng muốn có được bộ quà tặng đó đã không ngần ngại đặt thêm hàng mặc dù lúc đầu họ không hề có ý định mua hai sản phẩm.

Áp dụng và thực thi liên tục sau một tháng, Danh đo lường số sản phẩm và tổng doanh thu đã tăng lên 35 % so với việc chỉ bán lẻ mà không kèm theo quà tặng.

Hãy nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng từ đó tạo ra những món quà có giá trị và chất lượng, Với những chủ đề mà khách hàng quan tâm và tha thiết có được từ đó giúp các bạn tăng tỷ lệ chốt đơn tăng giá trị trung bình trên một đơn hàng.

49. Bán sản phẩm trọn đời cho khách hàng cùng xem câu chuyện sau:

Danh bán sản phẩm chăm sóc răng miệng trên sàn thương mại điện tử, để có thể bán hàng cho khách hàng trọn đời, Danh order một bộ bàn chải bao gồm: phân thân, đầu bàn chải, bộ sạc điện với giá 250.000 đồng bán với giá 280.000.

Đây là mức giá rẻ nhất trên thị trường nên khách hàng ra quyết định mua hàng rất là nhanh, tuy lợi nhuận từ việc bán bộ bàn chải này rất là thấp nhưng thực tế để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Người dùng bắt buộc phải thay đầu bàn chải theo chu kỳ ba tháng một lần. Danh nhập đầu bàn chải với giá 35.000 đồng và bán với giá 70.000.

Danh cho nhân viên tư vấn sẽ nốt lại lịch sử mua hàng và cứ đến kỳ sẽ gọi hỏi thăm và nhắc khách hàng thay đầu bàn chải. Khách hàng sẽ cảm thấy shop rất quan tâm đến mình, Shop nhân cơ hội này sẽ tư vấn bán thêm các sản phẩm khác như chỉ nha khoa, kem đánh răng  nước súc miệng mà khách hàng vẫn vui vẻ đồng ý mua thêm sản phẩm.

Vậy hãy lựa chọn những sản phẩm có thể bán trọn đời với chất lượng và giá thành tốt để giữ chân khách hàng trong mối quan hệ của mình

50. Làm thế nào để xử lý cơn ác mộng hàng tồn kho sau tết

Danh là một chủ shop kinh doanh thời trang trẻ em trên mạng xã hội, thay đổi chiến lược truyền thông thay vì chỉ tập trung vào quảng cáo xả hàng, Danh đã rà soát và xóa hết nội dung cũ sửa lại contend thành sản phẩm bán chạy nhất shop, thường xuyên cháy hàng, muốn mua phải đặt trước bảy ngày.

Contend này đã vô tình tạo hiệu ứng ngược lại,  khách hàng cảm thấy độ khan hiếm của sản phẩm,  khách hàng mua sản phẩm vì tâm lý sợ hết hàng đồng thời nhân viên sale có nhiệm vụ mỗi khi khách hàng mua sản phẩm khác của shop thì tư vấn thêm cho khách hàng thử mua bộ đồ này vì đây là bộ sản phẩm chất lượng và form dáng lên rất là đẹp, thường xuyên cháy hàng.

Sau một tháng Danh đã xả hết gần 800 bộ đồ này trong kho và giải quyết được vấn đề tồn kho.

Vì vậy chỉ cần thay đổi ngôn từ quảng cáo một cách thông minh, bạn đã có thể điều hướng tâm lý người mua, giúp khách hàng ra quyết định mua hàng một cách nhanh hơn và quan trọng nhất là xử lý hết hàng tồn kho.

51. Làm cách nào để bán một sản phẩm phổ thông nhưng vẫn thu hút khách hàng

Danh là của shop bán phụ kiện điện thoại trên sàn thương mại điện tử, vừa nhập một lô hàng 2000 chiếc ốp lưng điện thoại trong dẻo từ Trung Quốc với giá 5000 đồng một chiếc và bán lẻ trên sàn với giá 11.000 đồng trên một chiếc.

Sau một tháng khá vất vả nhưng chỉ kiếm được 4.000.000 đến 5.000.000 đồng cho một tháng. Danh đã nghĩ cách để tăng doanh thu như sau:

Nắm bắt được tâm lý của mọi người về sản phẩm độc lạ mang dấu ấn riêng của bản thân, Danh đã thay đổi hình ảnh trên sàn thành những bài viết và ốp điện thoại in tên riêng kèm, theo dịch vụ nhận thiết kế và in ốp theo yêu cầu của khách hàng.

Điều này khiến mỗi khiến khách hàng vào shop thích thú và muốn sở hữu một chiếc ốp lưng điện thoại đặc biệt cho riêng mình.

Mỗi chiếc ốp điện thoại như vậy, Danh bán với giá 150.000 đồng Và trung bình mỗi ngày bán được 10 đến 15 chiếc, trừ hết chi phí in ấn đóng gói thì lãi khoảng 100.000 đồng cho một Đơn, tương đương với lại suất khoảng 30.000.000 đồng trên một tháng.

Như vậy biết những sản phẩm phổ thông thành những sản phẩm độc lạ, có tính cá nhân hóa sẽ cho khách hàng những trải nghiệm mới, đồng thời sẽ giúp cho chủ shop tăng biên độ lợi nhuận.

52. Làm thế nào để kiếm 30.000.000 tiền lì xì trong 10 ngày giáp tết

Danh là một chủ xưởng in bao bì với quy mô nhỏ, sắp đến tết vì đã nhàm chán với những bao lì xì kiểu dáng cũ, nắm bắt được tâm lý khách hàng ai cũng thích- độc- lạ- sáng tạo và những pha troll của giới trẻ vào mỗi tết Danh đã triển khai một ý tưởng như sau:

Danh thiết kế mẫu bao để xem mặt trước có chữ “đa lộc- đa tài- đa phú quý” và căn cứ theo kích thước các tờ tiền có mệnh giá khác nhau sao cho mặt trước khoét rỗng để lộ hình bác hồ, mặt sau khoét rỗng để lộ mệnh giá tờ tiền và không quên đi kẹp đơn vị troll triệu đồng.

Với số lượng in 10.000 chiếc với tổng chi phí in 9.500.000 đồng. Danh đóng gói theo combo một gói 10 chiếc và bán với giá 50.000 đồng, sau khi trừ toàn bộ chi phí sản xuất, chạy quảng cáo, đóng gói và vận chuyển, Danh thu về lại 30.000.000 trong chiến dịch 10 ngày giáp tết này và đặc biệt và nhận thêm rất là nhiều những đơn hàng in ấn theo yêu cầu.

Ngoài việc bắt trend, Bạn hoàn toàn có thể tạo tạo ra trend và dẫn dắt thị trường 

Ý tưởng kinh doanh thì luôn ở xung quanh chúng ta nhưng quan trọng nhất ý tưởng đó phải giải quyết nhu cầu nào và có ai sẵn sàng trả tiền cho nó không.