Muốn index Google nhanh đăng ký Google Publisher Center

google news publisher center famemedia
5/5 - (17 votes)

Index Google nhanh là nhu cầu muôn thuở với những người làm công việc tối ưu hóa website hay làm dịch vụ tối ưu tìm kiếm. Google Publisher Center là công cụ bạn đang cần, Google Publisher Center là gì, đăng ký sử dụng như thế nào?

Đăng ký Google Publisher Center hay Google News là cách index Google nhanh giúp bạn chiếm vị thế thị trường tìm kiếm Google. Tuy nhiên việc đăng ký Google Publisher Center, Google News thì không phải ai cũng biết

+> Tham khảo thêm: https://famemedia.edu.vn/bang-gia-backlink-bao-2022-moi-nhat/

Google Publisher Center Famemedia

Google Publisher Center là gì

Theo Google, Google Publisher Center là công cụ quản lý bài viết được xuất bản lên Google News để những người sở hữu nhiều ấn phẩm sắp xếp và chuyển đổi giữa chúng và thay vào đó, nhà xuất bản có thể trỏ đến URL cho các phần trên trang web của họ bằng dòng tin RSS để định cấu hình các phần trong Google Tin tức.

Những lợi ích khi dùng Google Publisher Center:

  • Kiểm soát nội dung và thương hiệu
  • Cơ hội kiếm tiền
  • Tính đủ điều kiện của vị trí

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Publisher Center để chia sẻ nội dung của mình với Google Tin tức bằng cách gửi nguồn cấp dữ liệu RSS, URL trang web hoặc video.

Ngay cả khi bạn không thiết lập ấn bản trong Google Publisher Center, Google có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua thu thập thông tin web thông thường của chúng tôi.

Nếu bạn không muốn xuất hiện trong Google Tin tức, bạn có thể chặn quyền truy cập vào nội dung trên các trang web của mình mà không ảnh hưởng đến việc tiếp tục lập chỉ mục và xếp hạng của bạn trong Google Tìm kiếm.

Nếu bạn có một ấn bản thông qua công cụ Producer hoặc là một phần của Google Tin tức thông qua công cụ Google Publisher Center trước đó, thì nội dung của bạn sẽ vẫn tồn tại.

Bạn nên tiếp tục cập nhật tùy chọn nội dung của mình trong Trung tâm xuất bản mới và ngừng đọc bài viết này nhưng nếu bạn chưa quen với điều này, vui lòng tiếp tục.

Đăng ký Google Publisher Center, Google News như thế nào

Sau khi tìm hiểu về Google Publisher Center, đến đây phần nào bạn sẽ thắc mắc làm sao đăng ký Google Publisher Center?

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình và điều hướng đến trang chủ của Google Publisher Center.

Nếu tổ chức của bạn trước đây đã được thiết lập để xuất bản trên Google Tin tức, bạn có thể đã thấy trang web của mình được liệt kê. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào Chỉnh sửa để bắt đầu quá trình tối ưu hóa.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập tổ chức của mình để xuất bản nội dung trên Google Tin tức, hãy nhấp vào + Thêm ấn phẩm ở menu bên trái.

Thiết lập ấn phẩm của bạn trong Google Publisher Center

Cách tạo Google Publish Center

Sau đó nó hiện ra 1 bảng thông tin gồm 6 TAB, chúng ta cứ đi từng TAB một cho tới khi đến TAB cuối cùng là xong. Bao gồm:

Đăng ký Google Publish Center để index google nhanh.jpg
– TAB 1: Thông tin chung các bạn điền hết vô, nó hỏi gì thì điền cái đó. Các bạn lưu ý khi xác minh website trong Google Publisher Center, web của bạn phải được xác minh trong Google Search Console. Tại bước này nếu web chưa được xác minh, bấm vào xác minh để chuyển qua Google Search Console.

Sau khi xác minh web ở Google Search Console xong, bạn qua Google Publish Center bấm lưu các thông tin đã điền ở Google, phần xác minh url sẽ tự động xác minh cho bạn nhé

Xác minh thuộc tính trong google publish center.jpg
– TAB 2: Nội dung: Mục Nhập URL các bạn chọn Feed và nhập như sau
https://famemedia.vn/kien-thuc-seo/feed (Đối với wordpress)
https://famemediavn.blogspot.com/feeds/posts/default?alt=rss (Đối với Blogspot)

Nếu bạn thêm thành công sau vài phút sẽ xuất hiện các dòng tin như hình minh họa bên dưới bạn nhé.

chuyên mục google publish center.jpg

– TAB 3 : Hình ảnh
Các bạn tạo logo kích thước 512 X 512 px upload lên là xong

– TAB 4: Quảng cáo
Các bạn có Adsense thì nối vô, không có thì bỏ qua bước này
– TAB 5: Tùy chỉnh
Cũng không có gì, bỏ qua

– TAB 6: Kiểm tra và Xuất bản
Các bạn kiểm tra lại xem nó còn báo thiếu mục nào thì điền đủ vô.

Đến bước cuối này bạn chỉ cần chờ 3-4 tuần để Google Publisher Center xác nhận yêu cầu là được bạn nhé.

Sau khi Google Publish Center đã verify tài khoản GPC của bạn thì bây giờ bạn chỉ việc tập trung xây dựng nội dung sao cho thật hữu ích cho người đọc là được. Còn việc Index Google hãy để Google lo.

Bạn cũng cần lưu ý, bước cuối cùng là verify url phải xác nhận bằng gmail quản lý Google Search Console chứ không phải được chia sẽ bởi gmail khác nhé. 

Tại bước xác minh, bạn sẽ được chuyển qua tab xác minh trong Google Search Console, sau đó nếu đã xác minh domain/url đó rồi thì trở lại GPC và bấm lưu lại, chờ 10-15 sau bấm vào xác minh nữa là được nhé

Khoảng 2-3 tuần thì GPC sẽ xuất bản các bài viết của bạn.