Referring domains là gì – Làm sao tăng Referring domains chất lượng

referring-domains-la-gi
5/5 - (10 votes)

Referring domains là gì – Nếu bạn mới bắt đầu tối ưu hóa website, thuật ngữ Referring domains rất hay được sử dụng, vậy bạn đã biết Referring domains là gì chưa?

Hiểu được giá trị của các Referring domains là gì trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là rất quan trọng để duy trì thứ hạng công cụ tìm kiếm cao và xây dựng thẩm quyền trực tuyến. Chất lượng và số lượng Referring domains của bạn tạo ra sự khác biệt trong nỗ lực SEO của bạn.

Referring Domains hay “linking domains” là các trang web bên ngoài hướng khách truy cập đến trang web của bạn. Các miền này chứa các liên kết ngược hướng lưu lượng truy cập và lượt xem đến các trang web cụ thể của bạn. Hãy xem minh họa này để hiểu rõ hơn Referring Domains là gì:

referring domains là gì

Referring Domains là gì

Trong hình minh họa này, bạn có thể thấy một số Referring Domains với số lượng backlink khác nhau liên kết đến một trang web. Hình ảnh này mô tả cách các trang web bên ngoài thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến miền của bạn.

Trang web của bạn có thể có một số Referring Domains và các tên miền này có thể chứa một hoặc nhiều liên kết ngược trỏ đến các trang web mục tiêu của bạn. Trong một số trường hợp, trang web của bạn cũng có thể được coi là một Referring Domains, nếu nó có các liên kết hướng khách truy cập đến các trang web bên ngoài.

Ví dụ: Trang web A (trang web bên ngoài) được coi là Referring Domains nếu nó có một hoặc hai liên kết ngược đề cập đến Trang web B (trang web của bạn). Bất kể bạn nhận được nhiều liên kết ngược từ Trang web A, nó vẫn được coi là một Referring Domains cho trang web của bạn.

Mặt khác, 10 trang web khác nhau liên kết trở lại trang của bạn được coi là 10 Referring Domains khác nhau. Lưu ý rằng bạn không thể kiểm soát số lượng liên kết ngược trên mỗi referring domains. Một số trang web liên kết trở lại trang của bạn với mục đích duy nhất là thêm tài liệu tham khảo vào nội dung của họ.

Một số người nhầm lẫn backlink và Referring Domains là các yếu tố xếp hạng SEO tương tự nhau. Điều này có thể hiểu được vì lúc đầu việc xác định các liên kết ngược bên ngoài và các referring domains có thể gây nhầm lẫn. Nhưng đừng nhầm.

Liên kết ngược là các liên kết đến từ một Referring Domains đến một trang web khác. Đây là các liên kết được nhúng trong văn bản, hình ảnh, video, nút hoặc các phần tử trang khác.

Các liên kết ngược được đánh giá dựa trên mức độ liên quan, thẩm quyền tên miền (DA), tính đa dạng của trang web và vị trí liên kết, trong số các yếu tố khác.

Mặt khác, Referring Domains là các trang web chứa một hoặc nhiều liên kết ngược trỏ đến một trang web khác. Bạn có thể nhận được nhiều liên kết ngược từ cùng một miền. Đồng thời, bạn cũng có thể có nhiều Referring Domains có liên kết trở lại trang web của bạn.

Trong ví dụ này, chúng ta có thể thấy rằng Dichvuseowebhcm.com có khoảng 3,1 nghìn + referring domains và khoảng 128 nghìn + backlink. Một referring domains duy nhất có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn liên kết ngược hướng đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, số lượng backlink cực cao từ một referring domains có thể được coi là một phương pháp SEO tiêu cực hoặc chiến lược xây dựng liên kết mũ đen. Trong trường hợp này, bạn cần phân tích hồ sơ backlink của mình để tránh bị Google phạt.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa liên kết ngược bên ngoài và referring domains, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra từng chỉ số SEO bằng cách sử dụng trang tổng quan Ahrefs.

referring domain ahref

Để kiểm tra các miền giới thiệu, hãy làm theo các bước sau:

1. Click vào Site Explorer
2. Nhập domain name
3. Nhấp vào Referring Domains

Điều này có nghĩa là các trang web này có xếp hạng tên miền (DR) cao nhất trong số các referring domains hàng đầu trong cơ sở dữ liệu. Xếp hạng miền cho biết sức mạnh của hồ sơ backlink của miền trên thang điểm 100, trong đó 100 điểm là điểm mạnh nhất.

Để kiểm tra các backlink, chỉ cần điều hướng đến báo cáo backlink.

Tại sao referring domains lại quan trọng trong SEO?

Referring domains, hay còn gọi là “ref domain” hoặc “linking domain”, rất quan trọng đối với SEO nếu bạn muốn mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình và tác động đến xếp hạng của trang web.

Referring domains là nguồn lưu lượng truy cập gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm và người dùng trực tuyến về chất lượng và độ tin cậy của các trang web của bạn.

Google xem xét một số yếu tố trong việc đánh giá chất lượng của các bakclink. Chúng bao gồm linking domain, chất lượng nguồn và mức độ liên quan, bối cảnh của vị trí của bạn và trang nơi backlink được đăng.

Nếu bạn muốn có được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thì các backlink từ các referring domains hàng đầu là rất quan trọng.

Một nghiên cứu của Ahrefs cho thấy rằng khoảng 90,88 phần trăm các trang không có bất kỳ referring domains nào không nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền từ Google.

Nếu không có các referring domains chất lượng cao liên kết đến các trang web mục tiêu của bạn, bạn sẽ mất đi lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và doanh số bán hàng tiềm năng.

Một chiến lược backlink tốt bao gồm việc xây dựng các liên kết duy nhất, ”Cruz nói thêm. “Một backlink mới trên một miền mới là một cách tuyệt vời để xây dựng quyền hạn của bạn. Điều này là do liên kết thứ hai trên cùng một trang web sẽ không vượt qua thứ hạng trang như liên kết đầu tiên của bạn ”.

 Referring domains là yếu tố xếp hạng SEO?

Đúng. referring domains là yếu tố xếp hạng SEO. Trên thực tế, đây được coi là những yếu tố xếp hạng có tác động cao tạo ra sự khác biệt trong nỗ lực tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

Google tính mỗi referring domains là một phiếu tín nhiệm từ các trang web khác. Điều này có nghĩa là có hàng trăm trang web khác nhau liên kết trở lại các trang web của bạn mang lại lợi thế cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ có được các liên kết từ bất kỳ referring domains nào. Mục tiêu của các chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải là thu được các referring domains hàng đầu:

• Có liên quan đến thị trường ngách của bạn
• Đáng tin cậy
• Chất lượng cao
• Có thẩm quyền

Vậy làm cách nào để bạn có được các referring domains chất lượng cao để đảm bảo thành công trực tuyến? Tất cả bắt đầu với chiến lược tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết của bạn.

Cách nhận thêm referring domains

Xây dựng liên kết với chiến lược referring domains mang lại kết quả SEO có giá trị, nếu được thực hiện đúng cách. Dưới đây là các mẹo của chuyên gia từ các chuyên gia của Thrive về cách nhận được nhiều miền giới thiệu có giá trị cao hơn:

1. Phân tích báo cáo referring domains của bạn

Báo cáo referring domains sẽ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ mọi tên miền liên kết trở lại trang web được truy vấn của bạn.

Khi bạn xuất tệp, hãy đánh giá chất lượng và số lượng của các miền giới thiệu của bạn để xác định miền nào có cấu hình liên kết ngược mạnh nhất – càng nhiều miền có điểm thẩm quyền cao càng tốt.

Phân tích kết quả báo cáo referring domains của bạn giúp bạn xác định nhiều cơ hội hơn để xây dựng liên kết.

2. Xác định các trang hoạt động hàng đầu của bạn

Xác định các trang hàng đầu của bạn là một trong những cách tốt nhất để vạch ra chiến lược tiếp thị nội dung tiếp theo và chiến dịch xây dựng liên kết.

Các trang hàng đầu của bạn là những trang phổ biến nhất trên trang web của bạn, trang này nhận được số lượng liên kết ngược cao nhất.

Một số lượng lớn các liên kết ngược từ các referring domains hàng đầu có nghĩa là nội dung của bạn được tin cậy giữa các trang web và người dùng trực tuyến khác.

Tập trung chiến lược SEO của bạn vào nội dung chất lượng cao và tạo nhiều bài đăng trên blog và trang web bao gồm các chủ đề có liên quan có thể thúc đẩy nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

3. Tạo nội dung có giá trị để thu hút referring domains trỏ về

Nội dung càng có giá trị trên trang web của bạn, bạn càng có nhiều khả năng nhận được nhiều liên kết từ các referring domains hàng đầu trong ngành của bạn.

Chiến lược tiếp thị nội dung phù hợp có thể mở rộng đối tượng mục tiêu và các liên kết giới thiệu, tăng chuyển đổi của bạn từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và xây dựng lòng tin cũng như quyền hạn trực tuyến.

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn và thu được nhiều backlink hơn từ các referring domainsduy nhất:

• Xuất bản các nghiên cứu điển hình – đây là những nội dung độc đáo, theo hướng dữ liệu có thể giúp bạn kiếm được các liên kết từ các ấn phẩm trong ngành
• Tận dụng kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của nhóm bạn – khai thác kiến ​​thức của họ về các chủ đề trong ngành mà bạn muốn giải quyết trong nội dung của mình và bao gồm các trích dẫn trực tiếp để nâng cao thẩm quyền cho nội dung của bạn
• Xuất bản các bài đăng tổng hợp của chuyên gia – đây là một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí để kiếm được liên kết từ các chuyên gia trong ngành và các blogger
• Chuyển các bài đăng chuyên sâu thành đồ họa thông tin – tạo đồ họa thông tin chất lượng cao có chứa những điều cần làm để thu được nhiều liên kết ngược hơn từ các nhà xuất bản và blogger hàng đầu

Các loại nội dung khác mà bạn có thể khám phá là thông cáo báo chí địa phương, phỏng vấn chuyên gia, sách trắng và sách điện tử.

Hãy nhớ rằng, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và đảm bảo nó phản ánh đúng nội dung của bạn. Bằng cách này, quản trị viên web và người dùng trực tuyến có thể dễ dàng liên kết nội dung của bạn với công ty của bạn.

4. Tăng cường các phương pháp nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn

Biết đối tượng mục tiêu của bạn là quy tắc vàng trong SEO. Bạn nên hiểu nhu cầu thông tin, nhu cầu và hành vi trực tuyến của đối tượng lý tưởng của mình để tạo ra một lộ trình rõ ràng cho các chiến dịch xây dựng liên kết và tối ưu hóa tìm kiếm của bạn.

Nếu không, bạn đang lãng phí thời gian để viết nội dung và xây dựng các liên kết không liên quan sẽ không mang lại kết quả tích cực.

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và phân tích đối tượng để xác định sở thích, nhu cầu, kỳ vọng và nhân khẩu học cốt lõi của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp và thu hẹp phạm vi xây dựng liên kết của bạn.

5. Đánh giá các đối thủ cạnh tranh của bạn

Đánh giá các đối thủ cạnh tranh cho phép bạn loại bỏ các liên kết giao nhau và tạo ra một ma trận các referring domains tiềm năng để có được một backlink từ đó.

Đầu tiên, xác định các miền cạnh tranh của bạn. Trang tổng quan Ahrefs sẽ hiển thị cho bạn số lượng từ khóa duy nhất mà đối thủ cạnh tranh của bạn có, các từ khóa phổ biến của bạn và biểu đồ giao nhau. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược cho trang web của mình.
Đánh giá sự cạnh tranh của bạn là một cách để xác định số lượng và chất lượng của các referring domains của nó. Phân tích hồ sơ backlink của họ để tìm hiểu cách họ kiếm được nhiều liên kết hơn và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Thực hiện phân tích liên kết ngược cho phép bạn phát triển các cách để mô phỏng – hoặc thậm chí cải thiện – chiến lược xây dựng liên kết của họ.

6. Chọn các trang đích lý tưởng của bạn

Xác định những trang web khác sẽ được hưởng lợi từ nội dung của bạn, thúc đẩy sự phát triển tiềm năng cho trang web của bạn và những trang web nào bạn muốn xem các liên kết của mình.

Xây dựng liên kết không chỉ là đưa các bài đăng và liên kết của khách ra khỏi đó. Đó là về việc chọn các referring domains hàng đầu, có uy tín và thiết lập các kết nối thực sự, có ý nghĩa.

Xem xét chất lượng nội dung của trang web, chủ đề họ viết, cấu trúc trang web và danh tiếng trực tuyến của họ, trong số các yếu tố khác.

7. Phân phối nội dung của bạn

Sau khi quản lý danh sách về khả năng liên kết tiềm năng, hãy liên hệ với các quản trị viên web bằng các nội dung có thể liên kết của bạn, chẳng hạn như các bài báo hoặc đồ họa thông tin. Viết blog của khách mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô.

Bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình trên trang web của các công ty khác, bạn thiết lập thương hiệu của mình như một nhân vật có thẩm quyền. Ngoài ra, nó giúp bạn cung cấp nội dung mới cho khán giả của họ.

Ngoài các bài đăng trên blog, đồ họa thông tin cũng là nội dung đáng được chia sẻ mà bạn có thể phân phối cho các miền có thẩm quyền cao.

Help A Reporter Out (HARO) là một trang web dịch vụ miễn phí mà bạn có thể tận dụng để xây dựng các liên kết ngược mạnh mẽ và nhận được lưu lượng truy cập xứng đáng. Nền tảng này kết nối các nhà báo cần thông tin giá trị cho các bài báo của họ với các nguồn có thể cung cấp những gì họ cần.

Khái niệm là đơn giản. Bạn truy cập trang web của HARO, đăng ký làm tài nguyên, sau đó chọn các danh mục phù hợp với thị trường ngách của bạn và bạn cảm thấy đủ điều kiện để đóng góp.

HARO là một tài nguyên tuyệt vời để có được các miền giới thiệu mà không cần gửi hàng trăm email tiếp cận.

8. Xác định referring domains có uy tín nhất và phổ biến nhất

Thực hành này sẽ cho phép bạn xác định các nguồn backlink tiềm năng có thể thúc đẩy tăng lưu lượng truy cập đến các trang mục tiêu của bạn. Chìa khóa là liệt kê các tên miền trong ngành của bạn và sau đó phân loại chúng dựa trên lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu của SEMrush cho thấy các lĩnh vực giới thiệu có uy tín nhất cho các công ty luật Hoa Kỳ là cổng thông tin đại học, phương tiện truyền thông tin tức, dịch vụ phân phối thông cáo báo chí và danh bạ chung. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một công ty luật, đây là những tên miền giới thiệu hàng đầu mà bạn muốn đặt các liên kết và nội dung của mình.

9. Đầu tư vào các công cụ phù hợp

Mở rộng chiến dịch xây dựng liên kết của bạn bằng các công cụ phù hợp. Bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận, bạn có thể tìm thấy các trang web có liên quan cao, nơi bạn có thể quảng cáo nội dung của mình.

Đối với bất kỳ người đam mê SEO off-page hoặc người xây dựng liên kết nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Web tương tự, ”Cruz nói. “Công cụ này cho phép bạn khai thác hàng trăm cơ hội tương tự như ứng viên phù hợp được xác định cho vị trí liên kết. Thêm vào đó, nó còn tiết kiệm thời gian! ”

10. Tối ưu hóa chiến lược xây dựng liên kết của bạn

Thực hiện nghiên cứu của bạn để phát triển các chiến lược xây dựng liên kết theo hướng dữ liệu, cập nhật có thể phát triển thương hiệu cá nhân của bạn.

Quan trọng hơn, hãy tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm và các phương pháp hay nhất về cách có được nhiều tên miền giới thiệu hơn.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ tỷ lệ giữa tên miền giới thiệu và các liên kết ngược, ”Cruz nói. Chúng tôi luôn muốn giữ tỷ lệ gần 1: 1 nhất có thể.

Nếu bạn có được nhiều liên kết ngược từ cùng một miền, giá trị của những liên kết ngược bổ sung đó sau vị trí đầu tiên sẽ giảm đi rất nhiều. Một nguyên tắc chung là có một backlink duy nhất từ ​​một miền duy nhất, có liên quan, có giá trị cao. Giữ cho chiến lược backlink của bạn luôn mới! ”

Tăng số lượng tên miền giới thiệu duy nhất của bạn và phát triển uy tín thương hiệu của bạn
Tại dịch vụ seo Fame Media, chúng tôi tập trung chiến lược xây dựng liên kết của mình vào việc xây dựng các liên kết duy nhất 1: 1 trên các referring domains duy nhất.

Chúng tôi sắp xếp và kiểm tra kỹ lưỡng các trang web mà chúng tôi hợp tác để tối đa hóa chiến lược backlink của mình.

Công việc của chúng tôi là một nỗ lực hợp tác với đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi để xây dựng chiến lược hồ sơ backlink của khách hàng.

Hãy hợp tác với chúng tôi ngay hôm nay và để chúng tôi giúp bạn xây dựng hồ sơ digital của mình bằng các chiến lược xây dựng liên kết phù hợp với mục tiêu của bạn.

Gọi cho chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nhận được nhiều referring domains hơn và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.: 0938-909-901