2 cách để trang web được Google xếp hạng

2 cách để trang web được Google xếp hạng

2 cách để trang web được Google xếp hạng sẽ giúp bạn giải tóa các câu hỏi: ✔️Làm sao để website được tìm thấy trên Google ✔️Làm sao để website được nhiều người biết đến ✔️ Cách thu hút người xem cho website ✔️ Làm thế nào để khách hàng biết đến website 

Website sau khi hoàn thành để được nhiều người biết đến bạn cần tối ưu hóa website hay còn gọi là SEO, dưới đây là 2 cách giúp web được Google xếp hạng tốt nhất

2 cách để trang web được Google xếp hạng

2 cách để trang web được Google xếp hạng

Cách 1: Đặt liên kết từ những trang web đã được Index Google. Robot sẽ theo đường dẫn này đẻ tìm đến trang web của bạn.

Cách 2: Thông báo trực tiếp với Google việc bạn có một trang web mới, bằng cách truy cập www.google.com/addurl, gõ URL (địa chỉ) của trang chủ (nếu là website mới) hoặc địa chỉ bài viết, nhập mã kiểm tra (captcha), rồi nhấp vào nút Gửi yêu cầu.

Để được Google index nhanh, bạn nên đặt liên kết từ những website có đông thành viên và nội dung được cập nhật thường xuyên, ví dụ: blog, các mạng xã hội…

Bạn cần lưu ý Google không index 100% nội dung trên website mà có chọn lựa.

Lý do thật đơn giản:

(1) Ngày càng có nhiều thông tin mà khả năng lưu trữ của Google thì có giới hạn.

(2) Google không muốn tự giết mình bằng cách đưa ra những nội dung giống nhau trên cùng một trang kết quả tìm kiếm.

(3) Google rất coi trọng bản quyền tác giả. Những nội dung sao chép sẽ không được index và sẽ không được tìm thấy trên Google.

Nếu bạn cũng giống nhiều SEO khác chỉ dùng thủ thuật để đánh “lừa” Google thì bạn không tiến xa được và rất có thể một lúc nào đó trang web của bạn sẽ bị tụt hạng.

Là một SEOer, bạn phải cung cấp những nội dung giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng. Khi đó Google sẽ đánh giá cao trang web của bạn.

Dưới đây là 2 bước bạn cần làm để có thứ hạng cao và bền vững:

(1) Viết nội dung hấp dẫn người dùng, vì người dùng.

(2) Tối ưu nội dung đề hấp dẫn Google.

Kiểm tra số lượng trang web được Google xếp hạng

Càng có nhiều bài viết được Google index, bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trước mắt khách hàng. Đề biết website của bạn có bao nhiêu trang đã được index, bạn hãy gõ từ khóa với mẫu sau: [ site:tenmien ], Ví dụ: [ site:famemedia.edu.vn ] –> có 81 trang đã được index.

làm sao để nhiều người biết đến website

Google có nhiều máy chủ tìm kiếm đặt ở mỗi quốc gia. Bạn ở Việt Nam thì nó sẽ trả về kết quả từ máy chủ GoogÌe.com.vn; Nếu muốn kiểm tra thứ hạng trang web với người dùng ở Nhật, bạn cần truy cập website Google.com.jp.

Một số câu hỏi cho bạn:

  1. Khi nào trang web thay đổi (tăng hoặc giảm) thứ hạng?
  2. Sau bao lâu thì Robot sẽ quay trở lại để đọc lại nội dung trang web? Tần suất cập nhật nội dung quyết định tuần suất Robot quay trở lại website.

Nếu nội dung cập nhật hàng ngày hoặc hàng giờ thì Robot sẽ quay lại hàng ngày hoặc hàng giờ. Việc thay đôi nội dung có thê thực hiện bằng cách:

  1. Đăng bài viết mới
  2. Cập nhật nội dung các bài viết cũ (sửa bài, bình luận,…)

Google lưu trữ các thông tin về trang web, như: thời gian đọc lần đầu, lần cuối, số lượng người truy cập, số liên kết đi vào… từ đó theo đõi được chất lượng trang web.

Tuổi thọ càng lớn, số lượng liên kết đến càng nhiều, liên kết càng chất lượng thì uy tín và thứ hạng trang web sẽ càng cao. Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của các trang web.

Nó cũng công khai các hướng dẫn tại Googfe. com/webmasters. Tôi vẫn theo dõi các cập nhật của Google tại đây và các blog chuyên về SEO như: SearchEngineLand com, SearchEngineWaich.com, SEOMoz.org/blog.

error: Content is protected !!